Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Gợi ý món ăn lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tràng heo xào dưa cải, canh rau ngót Nhật, canh gà chiên đậu phộng.

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà cùng thích / Ăn trứng gà luộc đúng thực đơn hằng ngày, lười đến mấy cũng giảm 10 kg trong 2 tuần

Tràng heo xào dưa cải

Thực đơn cơm chiều: Gợi ý món ăn lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Dân việt

Nguyên liệu:

 

500 gr tràng heo (dồi trường) tươi

300 gr dưa cải chua

Tỏi băm

Hành lá

 

Ớt, sa tế

Gừng

Cách làm:

Tràng rửa sạch với muối. Đun sôi nước cho tràng vào luộc chín với 1 củ gừng đập dập. Khi mềm thì vớt ra thái miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi và gừng thái sợi cho tràng vào xào thơm. Nêm vào 1 muỗng sate, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước tương.

Dưa cải ướp với 1 muỗng đường trộn đều cho thấm rồi cho vào phần tràng đang xào. Đảo nhanh tay nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp thêm hành lá, hạt tiêu.

 

Cho thành phẩm ra đĩa ăn kèm nước tương có chút ớt thái.

Canh rau ngót Nhật

Thực đơn cơm chiều: Gợi ý món ăn lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

Rau ngót nhật 1 nắm

Thịt xay 1 lạng

Hành khô và tỏi mỗi loại 1 củ cùng các gia vị khác.

Cách làm:

Tỏi và hành khô băm nhỏ và tiến hành phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt xay vào đảo đều đến khi thịt vừa chín.Cho vào nồi nấu khoảng 500ml nước với thịt vừa chín đến khi sôi, bỏ rau ngót nhật, văn lửa nhỏ và đảo đều.Canh rau ngót nhật nên ăn lúc nóng, nếu rau để ngâm lâu trong nước sẽ bị nát, không còn vị ngọt thanh của rau.

 

Cánhgà chiên đậu phộng

Thực đơn cơm chiều: Gợi ý món ăn lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

1.6kg cánh gà

 

Một ít muối, tiêu xay

5g gừng băm

160g bột ngô

80g đậu phộng rang

4 tép tỏi băm

 

3-4 trái ớt khô

60ml nước tương

120ml mật ong

15ml giấm gạo

15g mù tạt

 

15g đường nâu

15g vừng rang

Dầu thực vật

Cách làm:

Rửa sạch gà, cắt theo khuỷu thành miếng nhỏ.

 

Cho gà vào bát lớn, thêm ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột ngô vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút.

Cắt ớt khô thành nhiều lát nhỏ, đồng thời lắc bỏ hạt ớt.

Chuẩn bị nước xốt: làm nóng chảo với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho tỏi tăm và ớt khô vào phi thơm rồi thêm mật ong, nước tương, giấm gạo, mù tạt và đường nâu vào đun để có một hỗn hợp đồng nhất ở dạng sệt.

Trong một chảo đáy sâu khác, làm nóng dầu đến khi thấy dầu sôi thì bạn cho gà vào chiên khoảng 10 phút.

Khi thấy gà chuyển vàng thì bạn vớt gà ra, để ráo dầu, tắt bếp để gà nghỉ một lúc.

 

Bật bếp làm dầu nóng, rồi cho gà vào ngược trở lại chảo, chiên thêm 10 phút nữa đến khi bạn thấy gà chuyển vàng nâu và da giòn, thì vớt ra.

Chiên đậu phộng trong dầu cho chín giòn rồi vớt nhanh ra.

Làm nóng phần nước xốt ở bước 4, rồi cho gà và đậu phộng vào xào đều một lúc. cùng bạn cho gà ra đĩa, rắc lên ít vừng rang là món gà chiên đậu phộng đã sẵn sàng rồi!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm