Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm giàu dinh dưỡng cho gia đình 4 người
Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích / Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g tôm
80ml mật ong
5 tép tỏi
1 củ gừng
Hành lá
Gia vị: Nước tương, tiêu xay
Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm
Cách làm:
Tôm sau khi mua về thì các bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ phần đầu, nếu tôm có trứng trên đầu thì giữ lại. Sau đó bạn dùng dao rạch một đường dọc sống lưng để loại bỏ chỉ đen.
Dùng 5 tép tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn, 1 củ gừng cạo sạch vỏ và băm nhuyễn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn cho tôm sau khi sơ chế xong vào tô, ướp với 80ml mật ong, tỏi băm, gừng băm, 3 muỗng canh nước tương và trộn đều cho tôm thấm gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại, để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tôm đã ướp vào chảo cùng với 1/2 lượng nước sốt trong tô rồi đảo đều ở lửa vừa.
Đến khi nước sốt gần cạn, thịt tôm săn lại thì bạn cho tiếp 1/2 lượng nước sốt còn lại vào và tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành.
Món tôm rim mật ong dễ làm tại nhà, hương vị thơm lừng, kích thích vị giác. Sau khi bày ra đĩa thì bạn có thể thêm ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên trên là thưởng thức được rồi.
Canh chua cá lăng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400gram cá lăng: Nên lựa chọn cá sống thịt mới ngọt và ngon, không bở. Cá phải còn nguyên vẹn, không trầy xước, tróc vảy. Thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.
Các loại rau gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, xả, dứa, cà chua bi, sấu.
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Cá lăng rửa sạch, để ráo nước. Các loại rau rửa sạch, dứa cắt lát mỏng.
Dập nát gừng, nghệ, rồi cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn đều, để gia vị ngấm vào cá tầm 15 phút.
Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Mục đích là để cá hết mùi tanh, đồng thời thịt cá săn chắc, nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt
Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi và một chút gia vị. Sau đó, cho cá đã chiên sơ vào nồi.
Để chừng 15 phút , khi thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Sau đó, múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.
Bát canh chua cá lăng được nấu đơn giản chỉ trong tầm 30 phút sẽ rất phù hợp với các bà nội trợ bận rộn ở thành thị. Món ăn có vị thơm, ngọt của cá, chua chua của sấu, của dứt, mùi nồng cay của các gia vị sả, ớt, hạt tiêu, sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn hấp dẫn.
Lòng xào dưa chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lòng non ngon: 0,5 kg (có thể thay bằng lòng gà, khấu đuôi)
Dưa chua vừa: 0,3 kg
Tiết lợn: 1 chén con
Hành hoa: 10 cây, rau răm: 1 mớ, tỏi: 1 củ, dấm: 2 thìa canh
Gia vị: Tiêu, muối, mì chính.
Cách làm:
Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Đun sôi nước và cho lòng vào trần qua rồi vuốt cho bớt phần bột bên trong, cắt khúc 3 cm.
Dưa chua vắt khô nước (nếu mặn rửa qua).
Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi đổ dưa vào xào săn, sau đó nêm gia vị và tiếp tục cho lòng vào xào gần chín thì thêm tiết, hành, răm vào. Cuối cùng, bắc nồi ra, đổ vào đĩa, rắc chút hạt tiêu, ăn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Dù đắt đến mấy cũng nên mua '6 loại rau' này, dư lượng thuốc trừ sâu về cơ bản gần như bằng 0
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Tử vi tuổi Dậu tháng 11/2024: Thách thức đan xen cơ hội, hãy vững vàng và tích cực