Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò xiên tăm, cá nướng kiểu Thái, canh củ quả sụn non.

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến / Thực đơn cơm chiều: 3 món hấp dẫn

Thịt bò xiên tăm

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Khám phá

Nguyên liệu:

250g thịt bò

Hành tây

Nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, muối, bột bắp, gừng, đường, ớt.

Cách làm:

 

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào tô. Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ cho vào. Sau đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp, ướp khoảng 20 phút.

Lấy từng miếng thịt đã ướp ra và cắm tăm vào.

Đổ dầu ăn vào nồi, đun đến khi thấy nổi bọt khí dày đặc xung quanh thì cho thịt bò vào, chiên đến khi đổi màu, vớt ra để ráo dầu.

Để lại phần dầu dưới đáy nồi, thêm gừng băm, trút thịt bò vào nồi, thêm chút nước tương, muối, đường, xào cho thơm, nêm nếm vừa miệng. Dọn ra đĩa.

Cá nướng kiểu Thái

 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con cá vược

1 quả chanh

 

Hành lá, tỏi, gừng, tiêu, cà chua bi

Dầu hào, nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Cắt 1 quả chanh thành từng lát mỏng, quả còn lại vắt lấy nước cốt.

Cho một nửa số hành lá, gừng, tỏi đã thái nhỏ vào nước cốt chanh.

 

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho nửa phần hành, gừng, tỏi còn lại vào phi thơm trên lửa lớn cho đến khi chín vàng, có mùi thơm thoang thoảng.

Cho xì dầu nhạt, tiêu dầu, muối, đường vào trộn đề, nêm nếm lại gia vị cho nước sốt vừa ăn.

Làm sạch cá, cho vào nước nóng chần qua 2 phút với gừng. Cách làm này có thể khử mùi tanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chuẩn bị giấy bạc, cho cá vào.

Rưới nước sốt lên, phết lên toàn bộ thân cá, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rải chanh và cà chua bi cắt đôi lên. Làm nóng lò nướng trước 180 độ, nướng trong 30 phút, khi chín bắc ra rắc thêm ít hành lá.

 

Canh củ quả sụn non

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sụn non: 400gr

 

Các loại củ quả: Khoai tây, cà rốt, ngô, súp lơ

Cách làm:

 

Sụn chần qua nước sôi rửa sạch thái vừa ăn rồi xào qua với mắm, muối trắng và hạt nêm.

Đổ nước sôi ngập sụn khoảng 4cm hoặc hơn tuỳ theo khẩu phần ăn, cho ngô vào hầm cùng mềm sụn.

Súp lơ xanh 1 cái ngâm muối, rửa sạch bổ miếng to.

 

Ngô ngọt: 1 bắp rửa sạch cắt khúc vừa.

Khoai tây, cà rốt làm sạch thái miếng dày vừa ăn

Khi sụn mềm thì thả súp lơ, cà rốt, khoai tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm chín tới là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm