Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món đặc biệt cho ngày cuối tuần

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt đà điểu xào sả, cà ri bò Ấn Độ, canh chua hoa thiên lý.

Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản mà ngon cơm / Thực đơn cơm chiều: Món lạ miệng cho ngày cuối tuần

Thịt đà điểu xào sả

Thực đơn cơm chiều: Món đặc biệt cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gr thịt đà điểu

Sả 2 củ

Tỏi 1 củ

Ớt chuông đỏ 1 quả, ớt chuông xanh

 

Hành tây 1 củ

Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Thịt đà điểu thái mỏng ướp với một ít gia vị bột ngọt, hạt tiêu.

Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng, hành tây thái múi cau, sả và tỏi đập dập, băm nhỏ.

 

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi, sả sau đó cho thịt đà điểu vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi thịt đà điểu gần chín thì cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều. Nếm thấy thịt đà điểu mềm, ngọt, hành tây và ớt chuông chín tái thì tắt bếp, xúc ra đĩa dùng nóng, thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Thêm cốc bia nữa thì tuyệt vời làm sao.

Cà ri bò Ấn Độ

Thực đơn cơm chiều: Món đặc biệt cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g thịt bò

1 củ hành tây

400ml nước dừa

30g đường nâu

1 trái ớt chuông vàng

50g cà bi chua

Gia vị: Tỏi, gừng, hành lá, mùi thơm, nước nắm, nước tương, bột cà ri, bột ớt, bột ngọt, muối.

Cách làm:

Thịt bò, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho ra hết các chất bẩn, nhất là máu còn dính ở miếng thịt. Sau đó đem thái miếng vuông vừa ăn, rồi ướp với hạt tiêu, muối, trong khoảng 15 phút.

Trong thời gian ướp thịt bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông, cà chua rửa sắt, cắt miếng vừa ăn; hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Tiếp theo, thịt bò sau khi ướp cho lên chảo sâu lòng xào cho đến khi săn lại thì cho ra đĩa để riêng.

Đổ dầu ăn vào nồi, rồi cho hành tây vào xào. Khi thấy hành tây chín thì giảm lửa nhỏ cho tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột vào xào, đảo khoảng 2 phút để hành tây ngấm đều các gia vị. Sau đó, đổ nước cốt dừa, 2 thìa đường, cafe và 1 muỗng canh nước mắm, bột ngọt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị thành viên trong gia đình.

Sau đó, bạn cho thịt bò, cà chua, ớt chuông vào nồi hành tây, rồi cho lên nồi áp suất hầm khoảng 30 phút, còn nếu hầm trong nồi thường khoảng 1 tiếng.

Khi thưởng thức bạn chỉ cần rắc thêm chút hành lá để món ăn hấp dẫn hơn.

Canh chua hoa thiên lý

Thực đơn cơm chiều: Món đặc biệt cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200gr hoa thiên lý

150gr chả cá basa tươi

1 quả cà chua

2 quả chanh

1 quả ớt sừng

1 quả ớt hiểm

Hành lá, ngò

Dầu ăn, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm

Cách làm:

Rửa sạch các nguyên liệu, loại bỏ những phần hoa thiên lý bị dập, cà chua cắt thành từng múi cau vừa ăn. Ớt sừng cắt lát mỏng, ngò rí các bạn chia làm hai phần, phần gốc ngò cắt nhỏ để trộn vào chả cá, lá ngò cắt nhỏ để tạo mùi cùng với hành lá.

Cho phần chả cá vào tô, bạn thêm vào tô ớt hiểm và gốc ngò rí đã cắt nhỏ, sau đó bạn nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn tất cả lại với nhau cho đều gia vị.

Đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi, sau đó bạn dùng muỗng để chia chả cá thành những miếng vừa ăn cho vào nấu chín.

Sau đó, bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước cốt chanh. Sau khi nước đã sôi lại thì cho bông thiên lý vào, tiếp đến cho cà chua vào. Khi bông thiên lý và cà chua vừa chín tới thì bạn cho vào phần ớt sừng, cuối cùng cho vào 1 muỗng canh nước mắm để nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm