Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon
Thực đơn cơm chiều: Món ăn đưa cơm / Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ mà ngon
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 g gan bò
200 g khoai tây chiên
Salad
Tỏi
Cà chua
Sữa tươi
Rượu vang
Cách làm:
Gan bò cắt thành miếng dày 5mm, rồi ướp với 1/3 thìa tiêu, tỏi dập dập, ½ thìa hạt nêm, 2 thìa sữa tươi.
Cho 1 ít dầu vào chảo đun cho nóng già , rồi cho gan vào rán .Khi 1 mặt gan đã vàng thì lật mặt kia, lúc gan gần chín cho 2 thìa rượu vang (làm mất mùi gây của gan). Tắt bếp, rồi trình bày với khoai tây chiên với muối và bơ.Chúc bạn ngon miệng.
Gà sốt chua ngọt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đùi gà 500 gr
1/4 củ hành tây, vài lát dứa, 1/2 quả ớt xanh, 1/2 quả ớt đỏ
Một quả trứng, đánh tan
Một chút bột ngô hoặc bột chiên giòn
3 muỗng canh sốt cà chua
4 muỗng canh giấm
3 muỗng cà phê đường
3 muỗng canh nước
1/2 muỗng cà phê sốt Worcestershire (Nhật Bản, nếu có)
1/4 thìa cà phê muối
Cách làm:
Cắt dứa, ớt chuông xanh và đỏ thành những miếng nhỏ.
Thịt gà thái miếng vừa phải, ướp một chút nước tương, đường và muối trong 30 phút.
Nhúng gà vào hỗn hợp trứng, sau đó lăn qua bột ngô. Chiên gà trong dầu nóng từ 3 đến 4 phút, cho đến khi vàng.
Thêm dầu vào chảo nóng, xào hành tây và ớt đỏ, xanh trong 2 phút. Thêm chút gia vị và đun sôi. Sau đó hòa một chút bột ngô và nước đổ vào chảo cho món ăn quánh thêm chút. Cuối cùng thêm dứa và thịt gà, trộn đều.
Canh súp lơ thập cẩm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Súp lơ 300 gr
Bắp cải 200 gr
Bí đỏ 1/4 quả
Cà rốt 1 củ
Hành tây 1 củ
Cách làm:
Súp lơ mua về bạn dùng dao cắt thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa lại với nước và để ráo.
Bắp cải tách lá, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bí đỏ sau khi mua về cũng đem đi ngâm với nước muối, rửa sạch, sau đó giữ nguyên vỏ và cắt khúc dày
khoảng 1 lóng tay.
Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nồi, cho lần lượt các nguyên liệu hành tây, cà rốt, bắp cải và bí đỏ vào cùng với 1.5 lít nước.
Sau đó bật bếp, đậy nắp và nấu ở lửa vừa khoảng 15 phút.
Cuối cùng, bạn cho súp lơ vào nấu sau cùng, chờ sôi thêm khoảng 3 phút cho súp lơ chín thì tắt bếp và múc canh ra tô.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống