Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn ngày mưa rét

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt kho su hào, vịt xào rau răm, canh cà pháo.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh / Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà ai cũng phải khen

Thịt kho su hào

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn ngày mưa rét

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt heo (ngon nhất là thịt ba chỉ): 500g

Su hào: 300g

Hành tím

Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, nước màu, tiêu

 

Cash làm:

Thịt heo mua về rửa sạch, sau đó, cắt thành miếng vừa ăn. Cho thịt heo vào một cái tô cùng với hành tím, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu và nước màu. Ướp thịt thấm đều gia vị và để yên trong 20 phút.

Su hào gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào cùng với thịt heo đã ướp, đảo đều cho thịt săn lại. Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, nấu đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, rồi kho thêm 15 phút. Sau đó cho su hào vào, tiếp tục kho đến khi su hào chín thì tắt bếp.

Cho món thịt kho su hào ra đĩa, trang trí theo sở thích là hoàn thành. Món thịt kho su hào sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và rau sống.

 

Vịt xào rau răm

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn ngày mưa rét

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con vịt nhỏ

 

50gr rau răm

20gr hành lá

2 trái ớt sừng

Nguyên liệu khác: Hành tím, tỏi

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

 

Cách làm:

Bạn cắt bỏ phần ruột của vịt và làm sạch lông vịt đi, sau đó bạn đem vịt đi nướng sơ qua sao cho lớp da có màu nâu vàng rồi đem đi chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Rau răm thì bạn nhặt lấy phần lá tươi ngon không bị dập rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt khúc còn 50gr hành lá và 2 trái ớt sừng thì bạn cắt nhỏ, để ướp thịt bạn dùng khoảng 3-4 củ hành tím và 2-3 tép tỏi rồi băm nhuyễn.

Bạn ướp thịt với hành tím và tỏi vừa băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối trong vòng 30 phút rồi đem đi xào.

Bạn phi thơm một ít đầu hành và tỏi băm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Sau khoảng 10-15 phút thì bạn cho ớt, rau răm và hành lá vào, đảo đều cho thịt vịt chín rồi tắt bếp.

 

Canh cà pháo

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn ngày mưa rét

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

Cà pháo tươi

 

Mỡ lợn, tỏi, mẻ, tía tô, hành lá, gia vị

Cách làm:

Cà pháo tươi chọn quả non. Bổ đôi ngâm nước muối rồi rửa sạch lại.

Phi tỏi với mỡ lợn cho cà vào xào kĩ với gia vị.

Thêm mẻ, thêm nước sôi vừa ăn đun nhỏ lửa cho đến khi cà mềm.

 

Tắt bếp. Thái hành, tía tô cho vào là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm