Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn cả nhà

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ghẹ rang me, bò cuộn nấm sốt tiêu, canh sườn hạt sen.

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà ai cũng phải khen / Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt vời ai cũng thích

Ghẹ rang me

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn cả nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ghẹ 1 kg

Me chín 70 gr

Tỏi 1 củ

Bột năng 1.5 muỗng cà phê

 

Gia vị 30 gr

(đường trắng/ hạt nêm/ muối...)

Cách làm:

Rửa sạch 1 kg ghẹ, tách mai ghẹ ra và để riêng. Dùng đũa khều nhẹ phần gạch và cho vào bát riêng.

Tránh làm gãy càng ghẹ, lúc tách ghẹ lưu ý nhẹ tay để giữ lại toàn bộ chân cũng như càng ghẹ.

 

Phần càng ghẹ rất kín và rắn chắc, bạn nên dùng chày (hoặc dao có bản to) đập nứt phần càng, để khi ướp gia vị sẽ thấm đều càng ghẹ.

Me chín bạn lọc bỏ hạt và ngâm trong 1 tô rưỡi nước sôi.

Tiếp tục cho nêm 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào me và dùng muỗng dằm nhuyễn me sau đó giữ lại phần nước sốt me bằng cách rây qua rây lọc.

Tiếp theo, pha 1,5 muỗng bột năng với tí xíu nước lạnh và khuấy tan bột.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, tỏi bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn và phi thơm cùng với 2 muỗng cà phê tỏi băm.

 

Tiếp tục cho ghẹ vào, đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín thì cho nước me và nước bột năng vào.

Đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi gia vị thấm đều, nước me cạn đi và trở nên sánh lại.

Bò cuộn nấm sốt tiêu

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn cả nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 g thịt bò phi lê

100 g mỡ chài

150 g nấm kim châm

3 muỗng hành tây cắt hạt lựu

1/2 chén nước dùng

1 muỗng bột năng pha loãng

Muối, tiêu, đường

Tương cà, dầu ăn, bơ tươi

Hạt nêm

Nước tương

Bột tẩm khô chiên giòn

Xốt mayonnaise

Cách làm:

Thịt bò cắt lát mỏng 5mm, đập mỏng, cắt miếng vuông cạnh 7cm, phần thịt còn lại băm nhỏ.

Hành tây xào sơ. Trộn đều hành tây với thịt bò băm và 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng hạt nêm.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Mỡ chài cắt miếng vuông cạnh 9cm.

Trải mỡ chài lên thớt, búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn, đặt miếng thịt lên và tiếp tục búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn, cho 1m thịt băm và xếp vài cọng nấm lên trên, cuộn tròn miếng thịt trước, sau đó gấp mỡ chài. Làm nóng ít dầu ăn, chiên thịt chín vàng, vớt ra để ráo.

Làm sốt: đun nóng bơ trong chảo, cho 4 muỗng tương cà, 1 muỗng nước tương, 1/2 chén nước dùng, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, thêm bột năng pha loãng làm sệt sốt, rắc thêm 1 muỗng tiêu đen. Tắt bếp.

Xếp thịt ra dĩa, chan sốt lên trên, dùng kèm khoai tây chiên và salad trộn.

Canh sườn hạt sen

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn cả nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn heo 300-400gr

Rau củ 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 20gr hạt sen, 2-3 nhánh hành lá, 3-4 nhánh rau mùi

Gia vị Muối, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

Sơ chế rau củ: Bạn nạo vỏ cà rốt và khoai tây. Cắt cà rốt thành miếng tròn, mỗi miếng dày khoảng 1cm. Thái khoai tây thành miếng vuông nhỏ. Riêng với khoai tây, bạn hãy rửa kỹ nhiều lần với nước sau khi thái nhỏ để khoai nhả hết nhựa.

Rửa sạch hành lá và rau mùi, thái nhỏ. Nếu dùng hạt sen khô, bạn hãy ngâm nước khoảng 5-7 phút. Nếu dùng hạt sen tươi, không cần ngâm, chỉ cần rửa sạch.

Sơ chế sườn heo: Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi chặt thành những miếng nhỏ. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi rồi thả sườn heo vào chần sơ khoảng 2-3 phút. Chần xong, bạn rửa lại sườn với nước.

Bạn cho sườn heo vào nồi cùng khoảng 1.5 lít nước và 2 thìa cà phê muối. Hầm sườn heo trên lửa vừa khoảng 15 phút rồi thêm cà rốt, khoai tây và hạt sen vào. Giảm lửa, nêm thêm 2-3 thìa cà phê hạt nêm và nấu khoảng 20 phút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm