Thực đơn cơm chiều: Món ngon chế biến cực nhanh
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cho ngày cuối tuần / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cho gia đình 4 người
Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu:
1 cái lưỡi lợn
Vài lá chanh non
Vài lá chanh già
Muối, đường, chanh, nước mắm
Ớt bột hoặc tương ớt.
Cách làm:
Lưỡi lợn rửa sạch, chần sơ lưỡi lợn qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa.
Đổ nước ngập mặt lưỡi lợn, thêm vài lá chanh già, luộc cùng với lưỡi.
Lưỡi lợn chín, thái thành từng miếng mỏng, dài vừa ăn.
Lá chanh thái chỉ.
Trộn lưỡi lợn, nửa thìa nhỏ ớt bột, lá chanh thái chỉ, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, chút xíu đường, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều.
Bạn không nên thêm các loại rau thơm khác, sẽ làm mất mùi vị thơm của lá chanh.
Bông cải xào xúc xích
Nguồn ảnh: Chopstickchronicles
Nguyên liệu:
Súp lơ xanh
Súp lơ trắng
Một củ cà rốt
Tỏi, dầu ăn, nước tương, dầu mè, chút bột ngô.
Cách làm:
Đun nóng dầu thực vật. Thả xúc xích đã cắt nhỏ vào chiên qua. Thêm tỏi, sau đó cà rốt, tiếp đến là súp lơ trắng, xanh.
Đảo thêm khoảng 2 phút nữa.
Rưới lên chút nước tương, thêm muối.
Pha 1/4 thìa bột ngô pha với chút nước, trút vào chảo rau.
Đảo lại và tắt bếp.
Thêm một chút dầu mè lên cho món ăn thêm bóng đẹp. Món này thích hợp với cơm trắng, đủ chất cho bữa chiều.
Bắp cải xào
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500 gam bắp cải
25 ml mỡ lợn
15 gam tỏi
5 gam ớt khô
2 gam bột nêm
8ml giấm
1 gam hạt tiêu
Cách làm:
Xé bắp cải thành từng khối cỡ 4 cm, rửa bắp cải dưới vòi nước chảy rồi để ráo.
Làm nóng nồi, cho mỡ heo vào, khi mỡ nóng đến 70% thì cho tỏi băm, ớt khô vào xào trong 10 giây. (Mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà còn dễ quyện lấy bắp cải khi xào, giảm bớt sự mất nước trong bắp cải và giúp bắp cải có mùi vị ngon hơn).
Cho bắp cải vào nồi và xào trong 2 phút ở lửa vừa - to cho đến khi thấy bắp cải chín được 80%. Lưu ý, bạn cần xào bắp cải trên lửa vừa rồi vặn to trong suốt quá trình xào. Cách này làm cho bắp cải nhanh chín và tránh mất độ ẩm trong bắp cải, vì vậy bắp cải sẽ mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây là được. (Nếu không thích cho giấm thì có thể bỏ qua gia vị này).
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Lấy được vợ thuộc 4 con giáp này là điều may mắn cả đời của mỗi người đàn ông, gia đình bạn có ai không?
Lời người xưa: 'Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có', ý nghĩa là gì?