Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Ếch kho tộ, nấm sồi xào dầu hào, canh ngao nấu măng.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà đều thích / Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon và dễ ăn

Ếch kho tộ

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

Ếch 1kg

Hành tím 2 củ

Ớt 3 quả

Tỏi 1 củ

 

Hành lá 2 nhánh

Nước màu 1 muỗng cà phê

Cách làm:

 

Rửa sạch ếch, loại bỏ da ếch.

Loại bỏ xương sống của ếch: phần xương sống của ếch chưa nhiều chất gây tê, khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Loại bỏ tất cả phần ruột của ếch: đây là nơi chứa nhiều chất bẩn, nên loại bỏ để tránh bị nhiễm sán, vi khuẩn.​

Loại bỏ gân chỉ trên đùi ếch: Một số loại ấu trùng sán kí sinh trên ếch, có một số loại rất nguy hiểm nên khi sơ chế bạn lưa ý loại bỏ hết gân chỉ để đảm bảo cho sức khỏe.

Sau khi sơ chế, chặt ếch thành những phần vừa ăn sau đó rửa sạch

Ngâm ếch trong rượu gừng (có thể thay thế bằng giấm hoặc nước muối) trong 20 phút để khử đi mùi tanh và diệt khuẩn bên trong thịt ếch. Hành tím, tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn. Ớt bỏ cuốn, băm nhuyễn 1 quả.

Ếch bạn cho vào tô ướp với 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ớt băm và hành tím băm. Trộn đều lên và ướp trong 20 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị. Bắt nồi lên bếp, cho toàn bộ tỏi băm phi thơm cùng 50ml dầu ăn.

 

Khi tỏi vàng, bạn cho ếch và 1 muỗng cà phê nước màu vào kho ở lửa nhỏ. Kho đến khi thịt ếch chín săn lại, có màu vàng nâu thì cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Nấm sồi xào dầu hào

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: China Sichuan Food

Nguyên liệu:

 

2 chén nấm sồi nâu

2 chén nấm sồi trắng

1 muỗng canh dầu ăn thực vật

1 muỗng cà phê dầu mè

1 miếng gừng, gọt vỏ và băm nhỏ

 

4 củ hành lá, phần trắng thái chỉ, cắt khúc nhỏ

1/2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê nước tương đen (hắc xì dầu)

1/2 muỗng canh nước tương

Cách làm:

 

Làm sạch và sơ chế nấm sồi, để ráo. Cho một ít dầu vào chảo, cho hành vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng và hơi xém cạnh. Thêm gừng bào sợi vào.

Sau đó cho nấm vào, thêm dầu hào, xì dầu và hắc xì dầu (nếu thích). Xào khoảng 2-3 phút cho bớt nước rồi trộn dầu mè vào. Khi xong, cho ra ngoài và rắc hạt tiêu lên trên cho thơm.

Canh ngao nấu măng

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

Ngao: 500 g

Cà chua: 1-2 quả

Măng chua: 100 g

Rau răm, hành lá

Sả: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

 

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo. Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ. Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng. Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng. Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm