Thực đơn cơm chiều: Tôm rang muối kiểu Hongkong, măng xào thịt, canh sườn củ cải trắng
Mẹo đơn giản giúp bạn tự làm móng tại nhà / Cách hạn chế tình trạng da chảy xệ sau tuổi 40
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm sú: 300gr
Tỏi: 1 củ
Bột chiên xù: ½ chén
Gia vị (muối, bột ngọt, đường)
Cách làm:
Tôm sú rửa sạch, lột vỏ và rút chỉ đen ở lưng.
Dùng khăn giấy lau khô để tôm hoàn toàn ráo nước.
Lột tỏi và băm nhuyễn ra.
Cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào chảo và bật lửa, đợi khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.
Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm vừa chín thì vớt ra để riêng.
Cho hỗn hợp bột chiên xù + muối + đường + bột ngọt vào chảo. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà nêm sao cho phù hợp để món ăn có vị vừa ngọt vừa mặn là được.
Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng thì cho tôm đã chiên vào. Đảo đều đến khi gia vị ngấm thì tắt bếp.
Để tôm ra dĩa và bắt đầu trang trí thêm rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Món này bạn có thể dùng chung với cơm nóng.
Măng xào thịt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: cookpad
Nguyên liệu:
Măng tươi
Hẹ
Thịt heo, 1 miếng gừng, 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, nửa thìa nước tương đen, muối.
Cách làm:
Thịt heo thái sợi mỏng, măng rửa sạch thái sợi, hẹ rửa sạch cắt khúc dài bằng măng, gừng cạo vỏ cắt nhỏ.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi nấu, đun sôi, cho măng vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra. Cho 1 thìa bột năng, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, muối, đường vào tô, khuấy đều rồi để riêng.
Cho 1 thìa xì dầu, một ít nước tương đen, muối, một ít rượu nấu ăn, gừng thái chỉ vào thịt heo, trộn đều tay và ướp khoảng 5 phút.
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, khi dầu nóng đến 60% thì trút thịt heo đã ướp vào, xào đến khi thịt chín, trút ra đĩa.
Tiếp theo, cho măng vào xào nhanh trong 1 phút, trút thịt heo vào đảo cùng.
Đổ bát nước bột năng vào, xào trên lửa lớn khoảng 30 giây, đến khi các nguyên liệu ngấm đều nước sốt thì cho hẹ vào, đảo đều rồi dọn ra đĩa.
Canh sườn củ cải trắng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g xương sườn, có thể dùng chân giò
2 củ cải trắng
Hành lá
Cách làm:
Phần xương thịt rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.
Củ cải bào bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
Đun sôi nước ta cho phần xương vào, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt để lửa nhỏ.
Khi thịt mềm thì tiếp tục cho củ cải vào nấu, tới khi thấy củ cải chuyển màu trong thì thêm hành lá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết