Đời sống

Thực phẩm ăn trước khi uống bia rượu sẽ chống say

Trước khi uống bia, rượu bạn hãy lót dạ bằng những thực phẩm dưới đây nhé.

3 dấu hiệu chứng tỏ giò lụa bạn mua "đẫm hàn the": Cẩn thận kẻo rước độc vào người / Bí quyết ăn rau củ để tốt cho sức khỏe

Bánh mì nướng

bánh mì nướng
Ảnh minh họa.

Nhâm nhi một vài miếng bánh mì nướng trước khi uống các thứ có chất cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thu hết chất cồn.

Uống sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa "đối phó" với chất cồn hiệu quả hơn. Acetaldehyde là một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn say.

Trứng

Là nguồn protein, trứng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, cũng như trì hoãn việc hấp thụ rượu.

 

Chuối

Là nguồn kali tuyệt vời, chuối có thể giúp ngăn ngừa sự mất cân bằng điện giải do uống rượu.

Giống như chuối, bơ cũng có nhiều kali. Chúng cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu.

Khoai lang

 

Bên cạnh kali, khoai lang cũng chứa nhiều carbs phức tạp, mất nhiều thời gian hơn để phá vỡ, do đó nó giúp làm giảm tác dụng của rượu đối với cơ thể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm