Thực phẩm mẹ tuyệt đối không cho con ăn nhiều
Cách nấu canh chua dễ ăn đậm đà hương vị Nam Bộ / Cách làm món nộm hoa chuối thịt gà ngon, lạ miệng
Thực phẩm quay, hun khói
Ảnh minh họa. |
Chất béo trong cá sẽ chuyển hóa thành lipid peroxide sau khi chiên ở nhiệt độ trên 200 độc C hoặc kéo dài thời gian ngâm tẩm, chế biến sẽ sinh ra nhiều chất độc hại.
Thực phẩm nhiều mì chính
cứu y học đã chứng minh phụ nữ đang mang thai nếu ăn mỳ chính nhiều vào cuối thai kỳ có thể dẫn tới sự thiết hụt kẽm cho thai nhi. Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng nhất trong sự phát triển não bộ.
Ngay cả khi con bạn đã lớn hơn nhưng cũng nên hạn chế cho trẻ ăn mì chính. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người lớn không nên tiêu thụ nhiều hơn 4g mì chính/ngày/người, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi tuyệt đối nên tránh.
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây đóng chai chứa lượng đường hòa tan, ngay lập tức có thể bị hấp thu vào máu, gây ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất, chuyển hóa carbonhydrate trong cơ thể. Học viện Nhi khoa Mỹ khuyên bạn nên cho trẻ ăn trái cây trực tiếp, uống nước ép tươi hoặc sinh tố thay vì nước ép đóng chai.
Ngũ cốc
Quảng cáo về ngũ cốc đã qua chế biến thường cho rằng chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trên thực tế các loại ngũ cốc này không thực sự lành mạnh như nhiều người lần tưởng. Các chất dinh dưỡng lành mạnh của ngô, lúa mì và yến mạch thường bị mất đi trong quá trình sản xuất và chỉ còn lại carbonhydrate.
Bạn có thể dùng bột yến mạch, thêm trái cây và hạnh nhân để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn với trẻ em. Tuy nhiên, đây chỉ là một món ăn nhẹ bổ sung thêm sau bữa chính, vì sau vài giờ trẻ sẽ đói.
Mật ong
Trẻ em dưới 2 tuổi không nên ăn mật ong. Đôi khi, trong mật ong có chứa vi khuẩn có thể dẫn đến một căn bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng gọi là ngộ độc botulism, còn gọi là ngộ độc thịt.
Các bào tử của vi khuẩn gây bệnh rất phổ biến ở trong đất và nước. Chúng sản sinh ra độc tố botulin khi trong môi trường yếm khí, ít hoặc không có oxy.
Ngộ độc thịt gây ra bởi một loại độc tố do các vi khuẩn Clostridium botulinum tạo ra. Biểu hiện ban đầu của bệnh là cảm thấy yếu, mệt mỏi, nói và nhìn khó. Sau đó có thể bị liệt tay, chân và cơ ngực...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết