Đời sống

Thực phẩm mẹ tuyệt đối không cho con ăn nhiều

Những thực phẩm dưới đây mẹ cần chú ý để không cho con ăn quá nhiều nhé.

Cách nấu canh chua dễ ăn đậm đà hương vị Nam Bộ / Cách làm món nộm hoa chuối thịt gà ngon, lạ miệng

Thực phẩm quay, hun khói

thực phẩm hun khói
Ảnh minh họa.

Chất béo trong cá sẽ chuyển hóa thành lipid peroxide sau khi chiên ở nhiệt độ trên 200 độc C hoặc kéo dài thời gian ngâm tẩm, chế biến sẽ sinh ra nhiều chất độc hại.

Thực phẩm nhiều mì chính

cứu y học đã chứng minh phụ nữ đang mang thai nếu ăn mỳ chính nhiều vào cuối thai kỳ có thể dẫn tới sự thiết hụt kẽm cho thai nhi. Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng nhất trong sự phát triển não bộ.

Ngay cả khi con bạn đã lớn hơn nhưng cũng nên hạn chế cho trẻ ăn mì chính. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người lớn không nên tiêu thụ nhiều hơn 4g mì chính/ngày/người, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi tuyệt đối nên tránh.

Nước ép trái cây

 

Nước ép trái cây đóng chai chứa lượng đường hòa tan, ngay lập tức có thể bị hấp thu vào máu, gây ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất, chuyển hóa carbonhydrate trong cơ thể. Học viện Nhi khoa Mỹ khuyên bạn nên cho trẻ ăn trái cây trực tiếp, uống nước ép tươi hoặc sinh tố thay vì nước ép đóng chai.

Ngũ cốc

Quảng cáo về ngũ cốc đã qua chế biến thường cho rằng chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, trên thực tế các loại ngũ cốc này không thực sự lành mạnh như nhiều người lần tưởng. Các chất dinh dưỡng lành mạnh của ngô, lúa mì và yến mạch thường bị mất đi trong quá trình sản xuất và chỉ còn lại carbonhydrate.

Bạn có thể dùng bột yến mạch, thêm trái cây và hạnh nhân để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn với trẻ em. Tuy nhiên, đây chỉ là một món ăn nhẹ bổ sung thêm sau bữa chính, vì sau vài giờ trẻ sẽ đói.

Mật ong

 

Trẻ em dưới 2 tuổi không nên ăn mật ong. Đôi khi, trong mật ong có chứa vi khuẩn có thể dẫn đến một căn bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng gọi là ngộ độc botulism, còn gọi là ngộ độc thịt.

Các bào tử của vi khuẩn gây bệnh rất phổ biến ở trong đất và nước. Chúng sản sinh ra độc tố botulin khi trong môi trường yếm khí, ít hoặc không có oxy.

Ngộ độc thịt gây ra bởi một loại độc tố do các vi khuẩn Clostridium botulinum tạo ra. Biểu hiện ban đầu của bệnh là cảm thấy yếu, mệt mỏi, nói và nhìn khó. Sau đó có thể bị liệt tay, chân và cơ ngực...

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm