Thực phẩm có ích cho sức khỏe bạn đang bỏ đi hằng ngày
5 tác hại của bánh mì với cơ thể nếu bạn thường xuyên ăn chúng mỗi ngày / 4 loại cá ví như "sâm biển" cực kỳ quý có bán đầy ngoài chợ, chị em tranh thủ mua về ăn
Vỏ hành, vỏ tỏi
Nhiều người có thói quen bóc hết lớp vỏ của hành tây và tỏi trước khi chế biến mà không hề biết rằng đó lại là một sai lầm. |
Nhiều người có thói quen bóc hết lớp vỏ của hành tây và tỏi trước khi chế biến mà không hề biết rằng đó lại là một sai lầm. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, được gọi là quercetin. Chất này giúp làm giảm viêm cơ và chống lại dị ứng. Bạn có thể thêm vỏ trong khi nấu và loại bỏ nó khi ăn hoặc sau khi chín. Chống oxy hóa này ngấm vào thức ăn và làm cho nó lành mạnh hơn. Đây là một trong những phần thực phẩm siêu tốt mà không nên bỏ đi.
Vỏ các loại trái cây có múi
Vỏ của các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi, quýt thường chứa rất nhiều dinh dưỡng. Phần vỏ của các loại quả này có lượng vitamin C cao gấp 5 lần so với ruột, đồng thời vỏ quả cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Trong Đông y, vỏ các quả này phơi khô gọi là trần bì, có tác dụng giải cảm và trị ho rất tốt. Chính vì thế bạn hãy tận dụng phần vỏ của các loại trái cây này để pha trà, trộn salad hay phơi khô dùng dần để tăng cường sức khỏe.
Vỏ dưa hấu
Phần vỏ trắng của dưa hấu có chứa nhiều amino acid citrulline. |
Hầu hết chúng ta đều ăn dưa bỏ vỏ. Thế nhưng từ nay hãy giữ vỏ lại khi ăn dưa hấu vì bộ phận này chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Phần vỏ trắng của dưa hấu có chứa nhiều amino acid citrulline. Khi vào cơ thể chất này sẽ được chuyển thành arginine có tác dụng cải thiện chức năng tuần hoàn và tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim đồng thời giúp giảm đau mỏi cơ hiệu quả.
Một số gợi ý để bạn chế biến vỏ dưa hấu là trộn salad, làm nộm hoặc cho xay chung với các nguyên liệu làm sinh tố.
Vỏ khoai tây
Bạn có biết rằng vỏ khoai tây có nhiều lợi ích hơn so với khoai tây. Vỏ khoai tây có chứa chất xơ khoảng một nửa so với một củ khoai tây. Vứt bỏ nó đồng nghĩ bạn đang vứt bỏ canxi, vitamin B, vitamin C, sắt…
Vì vậy, khi nấu khoai tây bạn hãy nấu cả vỏ nhưng phải rửa sạch cẩn thận và ngâm trong nước ấm. Bạn có thể lấy vỏ khoai tây rửa sạch xay nhuyễn nấu ăn để giúp hạ huyết áp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn
Tử vi tháng 11/2024 cho người tuổi Tị: Tinh thần phấn chấn, hiện thực hóa mục tiêu
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người