Đời sống

Thực phẩm mẹ ăn con khỏe mạnh

Mẹ bầu hãy chú ý ăn thực phẩm dưới đây để con luôn khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai.

Sáng ra thấy mâm ngũ quả bị chuột cắn xé, tôi trách chồng một câu không ngờ mất luôn cái Tết / Lấy lại vóc dáng hoàn hảo sau Tết chỉ trong 1 tuần

Trứng

trúng
Ảnh minh họa.

Trứng là thực phẩm rất giàu protein, giúp nuôi dưỡng cơ bắp và xương thai nhi, để em bé phát triển tốt nhất trong bụng mẹ và cũng không khiến mẹ bị tăng cân nhiều.

Đậu

Đậu cũng là nguồn thực phẩm giàu protein – là lựa chọn lành mạnh cho thai kỳ đặc biệt là cho sự phát triển của em bé.

Sữa

Sữa là một thực phẩm quan trọng nếu mẹ muốn kiểm soát cân nặng mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng để nuôi con. Sữa không khiến cho đường tích trữ trong cơ thể nhưng lại cung cấp được lượng chất béo cần thiết cho các hoạt động của cơ thể và sự phát triển của bé. Sữa không đường, ít béo sẽ là lựa chọn tốt nhất để mẹ bầu có thể uống thoải mái mà không lo tăng cân.

 

Thịt nạc đỏ

Lý do thịt nạc đỏ được coi là "siêu thực phẩm" cho những bà mẹ đang cho con bú bởi nó là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, giúp cơ thể bạn phục hồi lại lượng máu đã mất trong quá trình sinh nở.

Không những thế, thịt nạc đỏ còn rất giàu kẽm - chất quan trọng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể đang suy yếu sau khi trải qua quá trình vượt cạn gian khổ.

Ngoài ra, thịt nạc dồi dào protein và năng lượng, cần thiết cho sản xuất sữa mẹ và giúp cơ thể mẹ phục hồi sau sinh.

Các mẹ có thể ăn thịt nạc đỏ 3-4 lần/ tuần, mỗi lần 100-120g.

 

Cá hồi

Ai cũng biết cá hồi rất giàu chất béo omega3, protein, vitamin B12, vitamin D, canxin và i-ốt, cho xương khỏe mạnh, tránh chứng loãng xương ở mẹ sau sinh. Chất béo omega3 có trong cá hồi còn góp phần giúp tăng chất lượng sữa mẹ, nó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tiếp tục của não và mắt bé trong những năm đầu tiên. Em bé sẽ hấp thu được những dưỡng chất thiết yếu này qua sữa của mẹ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm