Thực phẩm ngày Tết bạn tuyệt đối không được hâm lại
Những thực phẩm khiến răng ố vàng, xỉn màu / Không muốn suy giảm não bộ cần tránh xa những thực phẩm này
Thịt gà
Bạn không nên hâm đi hâm lại thịt gà. |
Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất là bạn hãy để món gà nguội đến nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa.
Cần tây
Cần tây thường được sử dụng để nấu canh, nấu lẩu hoặc xào thịt bò. Tuy nhiên loại rau này có thể sẽ trở nên độc hại nếu được hâm nóng lại bởi trong cần tây có chứa nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư. Do vậy, nếu bạn đã nấu súp hay canh có thành phần là cần tây, bạn nên ăn hết chúng trong một bữa, nếu còn thừa, tốt nhất bạn nên loại bỏ hết cần tây trong món ăn rồi mới hâm phần còn lại.
Khoai tây
Khoai tây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholesterol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và chất xơ thô tuyệt vời. Nhưng khi bạn hâm nóng khoai tây lại nhiều lần, các chất dinh dưỡng mất hết, thậm chí, chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa. Thậm chí, việc chiên đi chiên lại nhiều lần khoai tây ở nhiệt độ cao có thể làm sản sinh các chất gây ung thư.
Nấm
Nấm là một loại gia vị thường được sử dụng trong ngày tết, bên cạnh mộc nhĩ, giúp món miến hay thịt đông thêm đậm đà, hấp dẫn. Nấm thường được khuyên nên được dùng ngay sau khi chế biến. Theo Hiệp hội Thông tin Thực phẩm châu Âu, nấm chứa nhiều protein có thể dễ dàng bị phá huỷ bởi các enzyme và vi sinh vật.
Nếu không được bảo quản đúng cách, những vi sinh vật có hại trong nấm sẽ tiếp tục sinh sôi, làm hỏng nấm, từ đó gây đau bụng nếu chúng ta tiếp hâm lại để ăn. Tuy nhiên, chỉ cần nấm được cất giữ trong tủ lạnh không quá 24 giờ thì không có vấn đề gì, nhưng khi hâm nóng lại lưu ý chỉ nên để nhiệt độ lên đến 70 độ C.
Trứng
Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng sau khi đã nấu chín. Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác nhưng khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.
Củ dền
Một trong những thực phẩm không nên nấu hay hâm nóng lại là củ dền, loại rau màu đỏ ngon ngọt này chứa sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao. Khi được nấu, hâm lại, nó có thể làm sản sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
3 điều kiêng kị trên bàn thờ ngày Tết rất dễ phạm phải, gia đình nào cũng cần lưu ý