Thực phẩm quen thuộc giúp thanh nhiệt, giải độc gan hiệu quả
4 điều tuyệt đối không làm ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng / 7 loại nước uống vào buổi sáng rất tốt, chớ dại bỏ qua
Trà xanh
Trà xanh rất giàu các chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechine thuộc nhóm flavonoid hữu cơ, giúp loại bỏ độc tố khỏi gan và giữ cho gan khỏe mạnh. Các nhà khoa học cho biết nhờ các hợp chất này, trà xanh giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại ung thư khác nhau. Uống 2-3 chén trà xanh mỗi ngày sẽ phát huy hiệu quả.
Bơ
Siêu thực phẩm này giúp cơ thể sản xuất glutathione, cùng với vitamin C và E, hoạt động như chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do, bảo vệ các tế bào gan khỏi bị hư hại.
Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, vitamin E và K trong bơ là những yếu tố chống viêm, giúp gan làm sạch các chất độc hại. Bơ cũng giàu chất béo lành mạnh, giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể. Thường xuyên tiêu thụ 3-4 trái bơ giúp loại bỏ bất kỳ tổn thương ảnh hưởng đến gan.
Các loại rau có lá màu xanh đậm
Các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ giúp tăng cường chlorophyll - chất diệp lục cho đường tiêu hóa của bạn. Chất diệp lục này sẽ giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể đồng thời làm sạch kim loại nặng tích tụ trong cơ thể, chống viêm và làm giảm axit trong cơ thể.
Các loại rau có màu xanh đậm có thể dùng để nấu canh, trộn salad như: rau cải xoăn, rau bồ ngót, rau mồng tơi...
Bưởi
Không chỉ giàu vitamin C, bưởi còn chứa glutathione, làm tăng quá trình làm sạch tự nhiên của gan. Dưỡng chất này cũng tham gia vào việc sản xuất và phục hồi các mô, hệ miễn dịch. Một ly nhỏ nước ép bưởi sẽ kích thích sản xuất các enzym giải độc gan, giúp đào thải các chất gây ung thư.
Cà rốt
Cà rốt có chứa nhiều Carotene có tác dụng tốt trong việc cải thiện chứng táo bón, giúp trung hòa độc tố. Đặc biệt, cà rốt tươi được đánh giá là có khả năng giải độc tốt hơn.
Công dụng thanh nhiệt giải độc của cà rốt sẽ phát huy tác dụng nếu bạn ăn chúng đều đặn, vừa nhuận tràng lại có thể tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Cà rốt có thể dùng làm salad, nấu canh hay xào đều rất ngon.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta carotene…
Ngoài ra, nó còn là thực vật đứng nhóm đầu trong danh sách rau củ nên ăn thường xuyên bởi rất giàu thành phần indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Súp lơ xanh có thể dùng để xào, nấu canh hay làm salad...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ