Đời sống

Thực phẩm tốt cho đàn ông bị bệnh gout

Bệnh gout gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của nhiều quý ông. Đàn ông bị bệnh gout nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.

Công dụng của mật ong đối với sức khỏe bà bầu / Lưu ý khi ăn trứng vịt lộn với phụ nữ có thai và trẻ em

Thực phẩm từ sữa ít béo tốt cho đàn ông bị gout

Chế phẩm từ sữa ít béo giúp tăng cường khả năng đào thải axit uric trong cơ thể qua nước tiểu. Ăn sữa chua và sữa ít béo hàng ngày sẽ giúp hạn chế lượng axit uric trong máu ít hơn.

Đàn ông bị bệnh gout nên bổ sung protein

Người bị gout cần đặc biệt lưu ý đến việc hấp thụ protein, nhất là protein từ động vật. Thịt lợn và thịt bò cần phải hạn chế bởi chúng làm tăng lượng axit uric. Thay vào đó, hãy ăn trứng, ít nhất 4 quả mỗi tuần. Đậu gà và đậu phụ cũng là những nguồn protein dồi dào mà không làm tăng axit uric.

Rau củ và hoa quả tốt cho người bệnh gout
benh-gout-167
Rau củ quả tốt cho đàn ông bị bệnh gout

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt được khuyến khích dùng cho những người mắc bệnh gút vì chúng hạn chế lượng axit uric trong máu. Thêm vào đó, bổ sung hoa quả, đặc biệt là các loại quả chứa nhiều vitamin C, sẽ giúp bệnh nhân gút cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Quả anh đào tốt cho người bị gout

Ít nhất một vài nghiên cứu cho rằng anh đào có thể có lợi đối với bệnh gout. Một nghiên cứu nhỏ được trình bày tại cuộc họp thường niên năm 2010 của Liên đoàn châu Âu chống bệnh thấp khớp cho thấy những bệnh nhân mất một muỗng canh nước ép anh đào tập trung hai lần một ngày trong ít nhất bốn tháng thấy giảm hơn 50% trong các cuộc tấn công bệnh gout. Trong một nghiên cứu năm 2012, những người ăn anh đào hoặc chiết xuất anh đào sử dụng đã có các cuộc tấn công bệnh gout ít hơn trong hai ngày sau khi ăn phải đào hơn trong hai ngày thời gian khi họ không ăn anh đào hoặc chiết xuất anh đào sau. Nghiên cứu cho thấy anh đào có thể giúp đỡ bằng cách giảm nồng độ acid uric hoặc làm việc trực tiếp hơn về viêm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm