Đời sống

Thực phẩm vị chua 'càng ăn càng gầy', ai muốn giảm cân nên lưu lại ngay

Với chế độ luyện tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ có xu hướng tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn để bù lại lượng calorie đã mất trong cơ thể. Chính vì thế, có rất nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình luyện tập để có được một vóc dáng đẹp.

Những thực phẩm 'đại kỵ' với nhau, tránh kết hợp chung kẻo sinh bệnh / 2 loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ giải phóng khí formaldehyde? Bệnh bạch cầu 'tìm' đến cửa? Sự thật có đúng vậy không?

Vậy làm sao vừa ăn nhiều vừa không lo tăng cân? Dưới đây là một số thực phẩm có vị chua giúp thúc đẩy giảm cân lành mạnh mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

thực phẩm vị chua giảm cân 0

Ăn đồ chua sẽ giúp giảm cân nhanh, nhưng ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe đó. Do vậy, để ăn chua giảm cân hiệu quả bạn cần lựa chọn những thực phẩm có vị chua tốt cho sức khỏe và ăn đúng liều lượng.

Chanh

thực phẩm vị chua giảm cân 2

Chanh giàu chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng khác, do đó là một trong số những loại trái cây có lợi nhất giúp thúc đẩy giảm cân.

Nước chanh có thể thúc đẩy cảm giác no, tăng cường trao đổi chất và tăng hiệu quả giảm cân.

Quả có múi như cam, quýt, bưởi

 

thực phẩm vị chua giảm cân 3

Quả có múi không có chất béo và là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, nhờ đó là một trong những loại trái cây thân thiện với việc giảm cân. Quả có múi chỉ cung cấp 47 calo trên 100 gam và được cho là loại trái cây "negative calorie" vì chứa ít calo hơn nhu cầu cơ thể.

Me

thực phẩm vị chua giảm cân 4

Me chứa polyphenol có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh. Loại quả này có vị chua, giúp hỗ trợ giảm cân nếu tiêu thụ 1 lần/tuần. Các nghiên cứu chỉ ra rằng me có chứa axit hydroxycitric (HCA) có liên quan đến việc giảm cân vì nó ức chế một loại enzyme trong cơ thể góp phần lưu trữ chất béo.

 

Sữa chua

thực phẩm vị chua giảm cân 1

Sữa chua tách béo hay được gọi cách khác là yogurt tách béo chứa nhiều protein, canxi, vitamin và men vi sinh rất cần thiết cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho biết ăn sữa chua tách béo mỗi ngày có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

Lưu ý không ăn sữa chua khi bụng rỗng vì có thể gây đầy hơi.

Cà chua

 

thực phẩm vị chua giảm cân 0

Cà chua có thể giúp bạn giảm cân nhờ loại bỏ lượng chất béo mong muốn trong cơ thể. Cà chua có thể đảo ngược chứng kháng leptin, một loại protein giúp điều chỉnh tốc độ trao đổi chất và sự thèm ăn, đồng thời đóng vai trò trung tâm trong việc giảm cân.

Xoài xanh

thực phẩm vị chua giảm cân 5

Xoài xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất thúc đẩy giảm cân lành mạnh và tự nhiên vì loại quả này giúp tăng cường trao đổi chất và tiêu hóa.

 

Dứa

thực phẩm vị chua giảm cân 6

Dứa chứa lượng lớn enzyme bromelain có tác dụng đốt cháy chất béo. Ngoài ra, dứa giàu chất xơ giúp kiểm soát đường huyết và tạo cảm giác no giúp hạn chế ăn quá nhiều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm