Đời sống

Tiêu hóa tốt nhờ ăn chuối điều độ trong thai kỳ

Chuối không chỉ là loại hoa quả ngon miệng mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Chuối rất giàu kali, vitamin B6 nên tốt cho ruột và hệ tiêu hóa đồng thời giúp phòng tránh hữu hiệu táo bón ở thai phụ.

Bà bầu ăn gì để giữ ấm cơ thể ngày mưa lạnh? / Nước uống đóng chai có hại cho sức khỏe bà bầu

Lợi ích bất ngờ của chuối với bà bầu

Hạn chế ốm nghén: trong chuối chứa vitamin B6 có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể.

Giảm tình trạng phù nề, chuột rút: Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho phụ nữ mang thai mà còn cho người lao động nặng, vận động viên,… Kali trong chuối còn giúp trí não hoạt động nhạy bén, linh hoạt và còn làm giảm thiểu tình trạng phù nề cho thai phụ.

Bổ sung máu: Trong chuối có chứa nhiều sắt, giúp kích thích sản sinh ra hemoglobin có tác dụng kích thích sự phát triển của hồng cầu trong máu. Ăn nhiều chuối sẽ giúp mẹ bầu tăng cường được máu trong suốt cả thời gian diễn ra thai kỳ để tránh thiếu máu trong quá trình sinh nở.

Chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Chống táo bón: Khi mang thai, phụ nữ thường hay bị táo bón. Vì thế, mẹ bầu nên tích cực ăn chuối bởi trong chuối rất giàu chất xơ, có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, tránh táo bón.

Giúp chống trầm cảm: Các loại vitamin và khoáng chất có trong chuối giúp não phấn chấn và khiến tinh thần mẹ bầu luôn vui vẻ. Chuối còn có tác dụng thúc đẩy não sản xuất ra chất serotonin 5, chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm đau và giảm các tiết tố gây ra ức chế cảm xúc ở phụ nữ mang thai.

Lưu ý khi sử dụng chuối

Tuyệt đối tránh ăn chuối lúc đói. Các thành phần dinh dưỡng có trong chuối có thể gây nên các phản ứng không tốt cho dạ dày khi đói và làm đầy bụng, khó tiêu. Bà bầu cũng không nên ăn chuối như một món tráng miệng ngay sau bữa vì có thể bị đau bụng.

Tốt nhất, bà bầu có thể dùng chuối như một món ăn vặt. Nên ăn một lát bánh mì, bánh quy trước, khoảng nửa giờ sau thì ăn thêm một quả chuối. Hoặc có thể ăn chuối sau bữa cơm chính khoảng một giờ đồng hồ. Chuối có thể ăn hàng ngày nhưng cũng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm