Tìm hiểu tác dụng của rau mồng tơi với phụ nữ có thai
Nhìn căn nhà mới 3 tầng của anh trai, tôi chưa kịp mừng thì đã giật mình khi thấy chị dâu nằm dưới căn bếp lụp xụp / Sau 3 năm ly hôn chồng cũ lần đầu đến thăm vợ cũ, nghe con trai hồn nhiên hỏi mẹ 1 câu mà anh ta "chết lặng cả cõi lòng"
Mồng tơi là loại rau được sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Theo đông y, rau mồng tơi có vị chua ngọt, tính lạnh, không độc; tác dụng thanh nhiệt, hoạt tràng, lương huyết, giải độc… rất tốt cho Tại Indonesia, người ta thường dùng rau mồng tơi làm thuốc chữa trẻ con bị táo bón, phụ nữ đẻ khó.
Sắt và acid folic là 2 vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho tất cả mọi ... chứa trong rau mồng tơi.Axit folic là một trong những loại vitamin B quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Nó cũng tham gia vào việc tạo ra các tế bào mới, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư, theo báo Tiền Phong.
Sắt cũng là dưỡng chất trong mồng tơi rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Một phần mồng tơi nhỏ chứa khoảng 0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4-12% lượng sắt cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.Lá mồng tơi còn có tác dụng dưỡng da.
Phụ nữ sau khi sinh ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ nhiều sữa hơn. Trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và sắt nên tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe, lại có làn da hồng hào và mái tóc đen mượt. Nguyên liệu chế biến món canh mùng tơi gà ác chữa khí hư, suy nhược gồm gà ác 1 con, lá mồng tơi 1 nắm, đậu đen 1 nắm, ninh nhừ ăn nóng cả nước và cái, mỗi tuần 1 - 2 lần. Khi thấy có kết quả, cho thêm một nắm đậu nành.
Đồng thời, ăn rau mồng tơi giúp lưu thông khí huyết, nhuận trường, giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ. Chọn vài lá mồng tơi non giã lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều lên mặt vài lần trước khi đi ngủ có thể dưỡng da, làm mịn nếp nhăn ở mặt, chống da thô ráp, theo báo Người lao động.
Tuy nhiên, có một số lưu ý cần ghi nhớ khi ăn rau mùng tơi. Mùng tơi có tính hàn lại nhuận tràng. Nhưng cũng tính vì đặc tính này mà người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên ăn. Những người bị sỏi thận, tiêu chảy nên tránh ăn rau này bởi rau mùng tơi chứa nhiều purin - một hợp chất hữu cơ khi vào cơ thể sẽ biến thành acid uric, gây dẫn đến sỏi thận ngày càng to và trầm trọng, theo báo Sức khỏe và đời sống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Nghệ thuật nhận dạng con người của cổ nhân: 'Người đầu tiên sinh ra có 9 xương rồng sớm muộn sẽ trở thành cao quý'
Ngày ra ở riêng, câu nói của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào, không thể đứng vững
Nét tướng của người phụ nữ khiến đàn ông gặp 1 lần là 'say như điếu đổ', đến đâu cũng được săn đón không ngớt

'Trời tối chớ làm ba điều, trong nhà không họa', là 3 điều gì?