Đời sống

Tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh có nên ăn không?

Rất nhiều thắc mắc tỏi ngâm giấm bị chuyển màu xanh có dùng được không? Hãy đọc những thông tin dưới đây để biết câu trả lời.

Bí quyết siêu đơn giản để khử mùi hôi từ thịt lợn / Tuyệt chiêu làm món lòng xào dưa thơm ngon, chín mềm ngọt

Tỏi ngâm giấm chuyển màu xanh có nên ăn không?

Tỏi là loại gia vị có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Các chuyên gia chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit (tức là giấm) sẽ kích thích các thành phần dược lý trong tỏi. Ăn tỏi ngâm giấm có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa sơ cứng động mạch, xuất huyết não...

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn tỏi tỉ lệ bị ung thư da, ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không năn. Tỏi cũng có tác dụng giảm đau khớp, làm chậm chậm quá trình lão hóa.

Tỏi ngâm giấm chuyển sang màu xanh không phải là hiện tượng hiếm gặp.

toi-ngam-giam-chuyen-sang-mau-xanh-01
Ảnh minh họa.

Việc tỏi ngâm giấm bị chuyển sang màu xanh thường là do tỏi còn non. Tỏi này vẫn có thể ăn được nhưng khả năng hỗ trợ chữa bệnh cũng như hương vị kém ngon hơn so với tỏi già.

Ngoài việc chọn tỏi già, muốn tỏi không xanh khi ngâm giấm bạn nên ngâm tỏi trong nước muối khoảng 10 phút. VIệc này giúp tỏi trắng và giòn hơn. Sau đó vớt tỏi ra để ráo nước rồi mới bỏ vào lọ sạch, đổ giấm vào ngâm. Khoảng 1 tuần là có thể ăn được.

Những điều cấm kỵ khi ăn tỏi

Không nên ăn tỏi khi đói bụng hoặc chỉ ăn tỏi mà không kèm các loại thực phẩm khác. Nguyên nhân là do chất allicin trong tỏi dễ khiến tính kháng sinh phát tác gây nóng dạ dày, lâu dài có thể dẫn tới loét dạ dày.

Tỏi là loại gia vị tốt nhưng không nên ăn quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên dùng không quá 10 gram. Tỏi có vị cay, ăn nhiều sẽ làm mất cân bằng môi trường trong dạ dày dễ dẫn tới chán ăn, mệt mỏi thậm chí ảnh hưởng đến thận.

 

Người mắc bệnh gan không nên ăn nhiều tỏi vì nó có vị cay, tính nóng, gây kích thích mạnh. Người bệnh gan ăn tỏi sẽ càng nóng hơn và gây tổn thương gan nhiều hơn.

Không ăn tỏi khi bị đi tả bởi chất allicin sẽ làm kích thích thành ruột gây nghẽn mạch máu, phù nề làm bệnh thêm nặng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC