Tôm hấp đậu hũ vừa thanh vừa đậm, thơm ngon hấp dẫn, cả nhà đều gật gù khen khéo
Nguy hại "chết người" từ việc nấu mì tôm sai cách / Ăn tôm cua cá cần biết những phần cực độc này để khỏi 'giết' cơ thể
Nguyên liệu cho món tôm đậu hũ
10 con tôm,
2 thanh đậu hũ trứng,
1 quả cà rốt, gia vị, hành lá, hạt tiêu.
Cách làm món tôm đậu hũ
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy tôm làm sạch, bỏ đường chỉ ở phần lưng, bóc vỏ lấy phần nõn. Tiếp đó, bạn hãy ướp tôm với gia vị và hạt tiêu trong khoảng 5-7 phút.
Với phần cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những khoanh tròn dày khoảng 5mm. Số khoanh cà rốt tương ứng với số tôm đã chuẩn bị.
Với phần đậu hũ trứng cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Bạn nên cắt số khoanh bằng với số tôm là được
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc đĩa phẳng, không có vành. Lần lượt xếp 1 miếng cà rốt, kèm thêm một khoanh đậu hũ và thêm 1 con tôm theo thứ tự 3 lớp.
Bạn hãy đun sôi nồi nước, sau đó cho cả đĩa tôm vào hấp cách thủy trong 5 phút với lửa lớn. Trong quá trình hấp bạn lưu ý cho số lượng nước đủ để cho món ăn chín đều mà không bị cạn nước.
Bước 3: Bạn hãy hấp trong vòng 5 phút, rắc hành đã hấp lên trên và nhấc đĩa ra khỏi nồi. Với món đậu hũ hấp tôm này ngon nhất khi ăn ngay sau khi bắc ra khỏi bếp.
Với món ăn này thời gian chuẩn bị và chế biến khá nhanh, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện sát giờ bữa ăn của gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn ngon tôm hấp đậu hũ này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ