Dùng phồng tôm để làm bánh bèo: 'Tưởng không ngon mà ngon không tưởng'
Đang hớn hở bóc quà cưới, cô dâu đùng đùng bỏ đi ngay trong đêm tân hôn khi thấy món quà từ tình cũ của chồng / Món salad ngon chuẩn Eat Clean, ai thử cũng thích
Nguyên liệu:
Bánh phồng tôm
Tôm khô
Hành lá
Ảnh minh họa
Cách làm
Bánh phồng ngâm cho mềm rồi vớt ra, cho vào nồi nước sôi có chút dầu ăn. Luộc chín mềm bánh rồi vớt ra để ráo.
Tôm khô bạn ngâm với nước khoảng một giờ cho nở mềm, để ráo. Giã nhỏ.
Cho ít dầu vào chảo cho tôm khô vào xào cho khô là được.
Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường. Dầu nấu nóng già cho vào trộn đều.
Làm nước mắm: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi. Khuấy tan.
Nếm có vị mặn ngọt vừa miệng là được. Thêm ớt nếu thích.
Khi ăn lấy bánh ra đĩa, thêm phần mỡ hành và tôm cháy lên trên. Chan thêm nước mắm rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mềm dai lạ miệng, kết hợp giữa tôm khô mặn mặn và nước mắm ngọt khiến món bánh trở nên thú vị và lạ miệng. Không cần những bước cầu kì của món bánh bèo truyền thống mà chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa bánh bèo hấp dẫn rồi!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Mẹ chồng tung điều kiện “cực gắt” khi cho căn hộ, thông gia lập tức đáp trả khiến bà tái mặt
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Chồng ném đũa giữa mâm cơm, vô tình giúp mẹ tôi hiểu rõ bi kịch của cuộc hôn nhân này
Chắt bóp từng đồng gửi về quê, vậy mà khi tôi cần tiền, mẹ chồng lại phũ phàng từ chối: Câu nói khiến tôi rơi vào tuyệt vọng