Tôm hấp xưa rồi, giờ phải làm theo cách này mới chuẩn ngon, chồng con mê tít
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Cho thêm thứ này khi luộc, đảm bảo gà công nghiệp cũng chắc thịt như gà ta / Bỏ thêm thứ này vào rồi đem trứng gà nướng lên, ai cũng phải tấm tắc khen ngon
Thay vì hấp sả thông thường, bạn có thể biến tấu một chút làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chỉ cầnthêmchút bơ và vài quả chanh là bạn đó có món tôm hấp thơm ngon, lạ miệng.
Chúng ta cùng xem cách làm nhé!
Nguyên liệu:
4 quả chanh (chanh vàng hoặc chanh xanh đều được)
20 con tôm
30ml rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, 15g đường phèn
40g bơ lạt
1 củ tỏi băm nhỏ
Một ít muối, hạt tiêu.
Chế biến:
Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen và phần bẩn trên đầu.
Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, một ít muối và hạt tiêu trắng vào trộn đều, ướp tôm khoảng 15 phút.
Chanh rửa sạch, 1 quả chanh thái lát, 3 quả còn lại thì vắt lấy nước cốt.
Nồi cơm điện nhấn nút nấu (Cook), cho bơ vào nấu cho tan chảy. Tiếp đó cho tỏi băm và đường phèn vào. Đậy nắp nồi cơm điện trong 3 phút cho đến khi đường tan và tỏi có mùi thơm.
Thêm tôm và chanh thái lát vào trộn đều sau đó đổ nước chanh vào. Bạn có thế gia giảm lượng nước chanh theo khẩu vị. Đậy nắp nồi cơm điện và nấu trong 20 phút là được.
Tôm chín, bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần