Đời sống

Tôm hùm nướng phomai tuyệt vời hết nấc, đầu bếp khách sạn 5 sao cũng phải "nể phục"

Tôm hùm nướng phomai thơm ngon giàu dinh dưỡng khiến ai cũng vô cùng thích thú.

Sau khi ngủ dậy thấy có dấu hiệu này cảnh báo ung thư đang "gõ cửa", số 1 nhiều người mắc / Thói quen buổi sáng giúp bạn luôn khỏe mạnh, sống trường thọ

Nguyên liệu cho món tôm hùm nướng phomai

600 gr tôm hùm

Bơ thực vật: 20 gr.

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.

1 nắm rau thơm

Gia vị: muối, đường, tiêu, cà phê…

Cách nấu tôm hùn nướng pho mai bơ tỏi thơm ngon hết nấc

Cách nấu tôm hùn nướng pho mai bơ tỏi thơm ngon hết nấc.

Cách làm món tôm hùm nướng phomai

Bước 1: Bạn hãy lấy phần tôm được lựa chọn rửa sạch rồi bạn hãy dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Tiếp đó, bạn hãy dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm tạo một khe hở để ướp gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy trộn đều nguyên liệ rồi cho vào một chén nhỏ, cho 20 gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu để thấm đều gia vị.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên là được. Bạn hãy nướng cho tôm chín đều từ trong ra ngoài là được.

Bí quyết làm món tôm hùm nướng pho mai ngon nức mũi ai cũng phải mê

Bí quyết làm món tôm hùm nướng pho mai ngon nức mũi ai cũng phải mê.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút. Rồi sau đó, bạn hãy cho tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín.Bạn có thể tùy theo tôm to hay nhỏ mà chọn thời gian nướng cho phù hợp giúp tôm chín đều.

 

Chúc bạn thành công với món tôm nướng pho mai vô cùng thơm ngon bổ dưỡng này nhé! Món tôm hùm nướng pho mai bơ tỏi nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm