Tôm nấu cà chua lại thêm hạt này được món bổ dưỡng cho cả nhà
Món ngon cơm chiều: Gợi ý 3 món ngon nàng vụng mấy cũng làm được / Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa đau đầu hiệu quả
Chuẩn bị:
4 quả cà chua, 120g hạt ngô ngọt, 500g tôm tươi, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, hạt tiêu trắng
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Tách bóc vỏ, rút chỉtôm, rửa sạch. Cho muối, tiêu trắng, tinh bột và rượu nấu ăn vào tôm, đảo đều và ướp trong 20 phút.
Cho một ít dầu vào nồi, cho tỏi băm vào, phi thơm để tỏi thơm.Cho cà chua vào xào lửa vừa, xào cho đến khi nước chảy ra. Lưu ý,cố gắng chọn cà chua chín, cắt miếng nhỏ để nước ra dễ hơn.
Đổ hạt ngô vào xào trong một lúc cho gần chín.
Sau đó cho 1 bát con nước nóng vào, chuyển sang lửa vừa và nhỏ đun sôi trong 10 phút, đun đến khi súp cà chua đặc lại.
Cho tôm đã đảo đều vào nồi, vặn lửa lớn nấu đến khi tôm chuyển màu sang màu hồng đỏ thì tắt bếp.
Cuối cùng cho vào một lượng muối thích hợp và 1 thìa đường cho vừa miệng, thêm hành lá,đảo đều trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?