Đời sống

Tôm tẩm bột chiên xù vàng giòn, ngọt thịt

Món tôm chiên bột với lốp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là thịt tôm ngọt đậm đà chắc hẳn là món ngon yêu thích của nhiều người.

Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà

Nguyên liệu làm món tôm tẩm bột chiên xù

8 con tôm sú

3 quả trứng gà ta

Ngò rí, cà chua để trang trí

Nước cốt chanh

Bột chiên xù, bột mì

Gia vị: muối hột và hạt nêm

cach lam tom tam bot chien xu vang gion ngot thit Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách làm món tôm tẩm bột chiên xù

Bước 1: Sơ chế tôm

Bước đầu tiên trong cách làm tôm chiên xù ngon này là bước sơ chế: cắt bỏ hết râu, chân, bóc phần vỏ trên thân và rửa sạch. Sau đó bạn lấy một cái tô cho tôm đã được làm sạch vào ướp chung với một chút muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng chừng 15 phút là tôm ngấm gia vị.

Lưu ý: Vắt vào phần tôm một chút xíu nước cốt chanh để phần tôm thơm hơn. Với các loại hải sản khác khi chiên xù bạn cũng làm tương tự.

cach lam tom tam bot chien xu vang gion ngot thit 2 Giadinhvietnam
cach lam tom tam bot chien xu vang gion ngot thit 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 2: Làm bột chiên tôm

 

Đập 2 trái trứng gà vào một cái tô có chứa lượng bột mì đã chuẩn bị sẵn. Lấy dụng cụ đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Sau đó cầm lần lượt đuôi tôm nhúng vào tô bột mì vừa được đánh rồi bỏ ra lăn đều qua với một lớp bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn. Cách làm tôm tẩm bột ngon cần có một lớp bột hoàn hảo nên đây là bước làm khá quan trọng.

cach lam tom tam bot chien xu vang gion ngot thit 4 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 3: Chiên tôm

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cái chảo sâu lòng để khi chiên tôm, tôm sẽ chín vàng đều các mặt mà không bị cháy xém. Sau đó đổ dầu đến lưng chảo, bắc lên bếp đun nóng đến khi thấy dầu sôi thì bạn cho tôm đã được tẩm bột vào chiên. Bạn nhớ chiên nhỏ lửa và lật đi lật lại con tôm để tôm không bị cháy nhé.

Bước 4: Làm sốt trứng gà chấm tôm

 

Một quả trứng gà còn lại bạn hãy luộc chín, sau đó vớt trứng ra ngoài tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Trứng sau khi bóc vỏ, cắt thành hình hạt lựu.

Trộn trứng với ngò rí băm nhuyễn, mayonnaise và chút muối, tiêu. Như vậy bạn đã có ngay phần xốt chấm ngon lành rồi.

cach lam tom tam bot chien xu vang gion ngot thit 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi thấy tôm chín vàng giòn thì bạn có thể gắp ra đĩa để cho ráo dầu rồi trình bày.

 

Bạn có thể trang trí thêm vài miếng cà chua và ngò rí bên cạnh để hấp dẫn hơn nhé. Món ăn này ăn ngay khi còn nóng là tuyệt nhất.

Móntôm chiên bộtvới lốp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là thịt tôm ngọt đậm đà chắc hẳn là món ngon yêu thích của nhiều người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm