Đời sống

Top 6 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Những 'đại kỵ' khi uống nước đậu đen giải nhiệt ngày nóng / 6 kiểu tóc xám khói đẹp nhất 2020 mà bạn nên thử

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể tùy ý bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Dưới đây là 8 loại thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh.

1. Trái ớt

Việc bảo quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi chị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc độ nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

2. Dưa hấu

t11

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Dưa hấu là một trong những loại trái cây được yêu thích trong mùa hè, các chị em nhà mình hay để dưa hấu trong tủ lạnh để có thể ăn được những miếng dưa hấu mát lạnh. Việc bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

Theo đó, bạn có thể để dưa hấu còn nguyên quả vào trong ngăn lạnh và khi nào muốn ăn thì mang ra, nhưng nếu như quả dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài để tránh làm giảm các chất oxy hoá có trong loại quả này.

3. Quả bơ

Khi mua bơ, bạn chọn những quả bơ cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua về bạn không nên bỏ quả bơ vào ngay trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

4. Củ khoai tây

t12

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi để khoai tây ở trong nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Do đó, hương vị của khoai tây sẽ bị thay đổi theo chiều hướng không tốt. Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.Hầu hết các giống khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần.

5. Hành tây

Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.

6. Cà chua

t13

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cà chua không nên đặt trong tủ lạnh, vì người ta sợ rằng chúng sẽ bị hỏng và thối. Thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC