Top 6 thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh
Những 'đại kỵ' khi uống nước đậu đen giải nhiệt ngày nóng / 6 kiểu tóc xám khói đẹp nhất 2020 mà bạn nên thử
Việc bảo quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi chị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc độ nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.
2. Dưa hấu
Dưa hấu là một trong những loại trái cây được yêu thích trong mùa hè, các chị em nhà mình hay để dưa hấu trong tủ lạnh để có thể ăn được những miếng dưa hấu mát lạnh. Việc bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.
Theo đó, bạn có thể để dưa hấu còn nguyên quả vào trong ngăn lạnh và khi nào muốn ăn thì mang ra, nhưng nếu như quả dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài để tránh làm giảm các chất oxy hoá có trong loại quả này.
3. Quả bơ
Khi mua bơ, bạn chọn những quả bơ cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua về bạn không nên bỏ quả bơ vào ngay trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.
4. Củ khoai tây
Khi để khoai tây ở trong nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Do đó, hương vị của khoai tây sẽ bị thay đổi theo chiều hướng không tốt. Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.Hầu hết các giống khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần.
5. Hành tây
Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.
6. Cà chua
Cà chua không nên đặt trong tủ lạnh, vì người ta sợ rằng chúng sẽ bị hỏng và thối. Thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào