Đời sống

Trắc nghiệm: Bạn nên làm gì để mỗi ngày trở nên tươi đẹp hơn?

Chọn một lá bài (thứ tự từ trái sang phải) để khám phá thông điệp bạn cần ghi nhớ, để tuần mới của bạn trở nên “hoàn mỹ”.

Trắc nghiệm: 'Bóc mẽ' trình độ nói dối của bạn / Trắc nghiệm: Màu tóc hiện tại của bạn tiết lộ điều gì?

Từ trái sang phải bạn ấn tượng với lá bài nào nhất?

Từ trái sang phải bạn ấn tượng với lá bài nào nhất?

1. Hít thở sâu

Nếu lựa chọn của bạn là lá bài đầu tiên, điều này tiết lộ thông điệp dành cho bạn: Thực chất tất cả những vấn đề khiến bạn tức giận, "lao tâm khổ tứ" bấy lâu này đều do bạn tự gây ra, chứ chẳng phải tác nhân ngoại cảnh nào. Cho nên, chúng có thể được khắc phục bởi chính bản thân bạn và cách bạn suy nghĩ về chúng.

Mỗi khi bạn tức giận hoặc bực bội, hãy hít thở sâu nhiều lần. Việc hít thở sâu này rất quan trọng bởi nó giúp bạn bình tĩnh, và có thời gian để suy nghĩ sáng suốt về những gì đã diễn ra cũng như quyết định mình cần làm gì tiếp theo. Việc hít thở sâu có thể ngăn bạn khỏi sự cảm tính và nóng vội.

Nghe thì rất đơn giản và có vẻ như không có tác dụng, nhưng thực tế nếu bạn có thể "luyện tập" thành thục thói quen này, bạn sẽ bất ngờ về kết quả. Học cách hóa giải cơn giận giúp chống lại và loại bỏ những hậu quả xấu mà nó tạo ra. Vô hiệu hoá cơn giận giúp bạn nhận ra những khía cạnh của bản thân nhờ người khá. Đồng thời, bạn cũng có thể thấy những thất vọng mà bạn đã trải qua trước đây vốn không là gì cả.

Sau cùng, hiểu được phản ứng tiêu cực của bản thân cũng như người khác sẽ giúp bạn đáp lại bằng lòng trắc ẩn hơn, hóa giải xu hướng tức giận của mình và có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

2. Tình yêu vô điệu kiện

Nếu lựa chọn của bạn là lá bài thứ hai, thông điệp dành cho bạn đó là: Bài học cuối cùng mà tất cả chúng ta phải học là tình yêu thương vô điều kiện, không chỉ là tình yêu dành cho người khác mà còn cho chính bản thân mình.

Có thể trên con đường của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và nghi ngờ, nhưng bằng tình yêu, sự cống hiến chân thành thì mọi chuyện sẽ được hoá giải và trở nên tốt đẹp hơn.

Tình yêu là động lực mạnh mẽ nhất nhưng cũng nhạy cảm nhất. Nó là chìa khóa mở ra cánh cửa thiên đường. Tình yêu vượt qua mọi thứ, trở ngại và bệnh tật. Tất cả chúng ta đều cần tình yêu, có nó chúng ta sẽ vượt qua mọi gánh nặng và tìm ra con đường cho mình.

Bước đầu tiên trong việc phát triển khả năng bày tỏ tình yêu thương vô điều kiện là bạn cần nhận ra rằng tất cả mọi người, không có ngoại lệ, đều xứng đáng được yêu thương. Làm sao để làm được điều này?

Hãy nghĩ về một người bạn không thích hoặc thậm chí ghét. Người đó có thể là thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,.. hay bất cứ ai mà bạn hiện không có thiện cảm. Sau đó ngồi một nơi yên tĩnh, cố gắng nghĩ tới những điểm tích cực của họ, hãy nghĩ về họ với tình cảm ấm áp, yêu thương. Gửi vào đó hy vọng rằng mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với người ấy và những người thân yêu của họ, nhưng không xác định bất cứ điều gì cụ thể.

Khi bạn làm được điều này, Vũ trụ sẽ có nhiệm vụ giúp bạn tìm ra những gì thực sự tốt nhất cho bạn và cho cuộc sống của bạn.

3. Chấp nhận và tiếp tục

Biết cách chấp nhận mọi thứ xảy ra và sống với hiện tại sẽ giúp bạn tăng khả năng linh hoạt và thích ứng với những thay đổi. Giống như trái đất luôn quay, cuộc sống sẽ luôn biến đổi, chuyển động, tiến hóa không ngừng, nên kỹ năng chấp nhận và thích ứng là điều không thể thiếu mà mỗi chúng ta đều cần trang bị cho mình.

Nhưng không ai có thể dạy bạn điều này ngoại trừ chính bản thân bạn. Chỉ bạn mới có thể thiết lập cho mình sự thích ứng với mọi chuyện khi chúng xảy đến và đưa ra lựa chọn con đường nào mình sẽ tiếp tục bước đi.

Trên bước đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng. Để đạt được hạnh phúc và thắng lợi thì luôn phải cải thiện, tiếp thu điều tốt thay vì sống theo lối mòn xưa cũ. Đồng thời không quên giữ cho bản thân cách sống chậm rãi để có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Với mỗi công việc bạn làm, hãy làm bằng sự hưng phấn và thích thú nhất có thể. Nếu bạn nghĩ rằng công việc của mình đơn điệu, hãy sử dụng trí tưởng tượng để "tô sắc" cho chúng trở nên hấp dẫn hơn, hãy làm theo một cách khác không giống với cách bạn vẫn thường làm!

Làm được những điều này, bạn sẽ thấy minh có thể nhìn thấy biển xanh rộng lớn, chứ không phải chỉ là một chiếc ao nhỏ như bạn vẫn thường thấy mỗi ngày.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC