Đời sống

Top những thực phẩm ngon hơn khi nấu bằng nước lạnh

Dưới đây là top những loại thực phẩm sẽ ngon hơn khi nấu với nước lạnh.

Người bệnh tiểu đường nên bổ sung thường xuyên những loại rau này sẽ giúp kiểm soát tốt đường huyết / Những bạn lười ăn rau củ quả hãy 'lăn vào bếp' ngay vì đã có các công thức nước ép siêu đơn giản và bổ ích này

Khoai tây và các loại củ khác

Khoai tây, khoai lang, khoai môn, củ cải trắng đỏ, củ sen cần thời gian đun nóng lâu hơn, nên phải cho vào từ nước lạnh. Đun nóng từ từ cho đến khi chín hẳn, giúp giải phóng vị ngọt và giữ được hương vị của các loại củ này.

Nếu nấu trong nước nóng, lớp vỏ bên ngoài có thể dễ chín, nát, phần bên trong có thể chưa chín hoàn toàn và làm mất đi độ ngon của nguyên liệu. Tuy nhiên khi hấp các nguyên liệu trên bạn có thể cho vào khi nước sôi.

Top những thực phẩm ngon hơn khi nấu bằng nước lạnh

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Trứng

Luộc trứng trong nước sôi sẽ dễ làm vỡ vỏ. Nếu vỏ có vi khuẩn có thể nhiễm bẩn vào bên trong. Vì vậy, trước khi luộc trứng cần rửa sạch vỏ và luộc trong nước lạnh cho đến khi sôi, rồi đun nhỏ lửa thêm vài phút.

Thịt và sườn

Khi nấu sườn, gân bò, chân giò, thịt lợn, thịt gà... nếu chần qua nước sôi sẽ làm protein trong thịt đông đặc, máu và mùi tanh sẽ không thoát ra được.

đúng là cho thịt vào nước lạnh ngâm 10 phút, rửa sạch với ít muối cho hết máu tanh. Sau đó đun trong nồi nước lạnh với nhiệt độ thấp để máu và các tạp chất khác từ từ nổi lên bề mặt. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó có thể nấu canh sườn heo, canh gà với nồi nước dùng trong và thơm hơn.

 

Bắp

Để bắp ngon phải luộc cùng một ít bẹ, lượng nước ngập bắp và đun trong nước lạnh, nhiệt độ nước tăng dần sẽ thấm vào bắp và giữ nguyên vị ngọt. 2-3 bẹ bao ngoài giúp bắp giữ được độ tươi, ngọt nhiều hơn, đồng thời để lại một ít râu bắp để tạo mùi thơm nhẹ.

Măng

Măng sau khi làm sạch vỏ nên được luộc trong nước lạnh cùng với ít nước vo gạo và ớt. Các nguyên tố vi lượng trong nước vo gạo giúp giữ vị ngọt của măng, còn ớt giúp vị vị umami của măng đậm đà hơn. Khi luộc nhớ mở vung để các chất độc trong măng thoát ra hết.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm