Đời sống

Top thực phẩm có khả năng chống viêm cực mạnh

Bằng cách ăn thường xuyên các loại thực phẩm dưới đây, bạn có thể làm giảm nguy cơ viêm và hạn chế được tối đa phải dùng thuốc tây.

Chế biến món cá theo cách này không khác nào "đầu độc" cả nhà / Thói quen cực nguy hiểm khi chế biến và ăn thịt lợn phải bỏ ngay

Nguyên nhân gây viêm và "công cụ" chống viêm

Top thực phẩm có khả năng chống viêm cực mạnh

Rau xanh có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

Hệ thống miễn dịch của bạn tấn công bất cứ vật lạ nào xâm nhập vào cơ thể như vi khuẩn xâm nhập, phấn hoa thực vật, hoặc chất hóa học. Quá trình này được gọi là viêm. Từng đợt viêm tấn công thực sự đe dọa cho sức khỏe của cơ thể. Để chống lại viêm có thể sử dụng các thuốc chống viêm, nhưng thức ăn cũng có thể chống lại chứng viêm.

Tuy nhiên, đôi khi viêm vẫn còn tồn tại ngày này qua ngày khác, ngay cả khi bạn không bị đe dọa bởi một một tác nhân lạ nào cả. Đó là khi tình trạng viêm có thể trở thành kẻ thù của chính bạn. Nhiều bệnh nguy hiểm bao gồm ung thư, bệnh tim, đái tháo đường, viêm khớp, trầm cảm và Alzheimer đều có thể liên quan đến viêm mạn tính.

Một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để chống viêm không đến từ các hiệu thuốc tây, mà từ các cửa hàng tạp hóa. "Nhiều nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng thành phần của thực phẩm hay đồ uống có thể có tác dụng chống viêm", Tiến sĩ Frank Hu, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế công cộng Havard nói.

Quả việt quất

Một nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí Dinh dưỡng, cho thấy rằng ăn quả việt quất mỗi ngày có thể giảm viêm đáng kể. Quả việt quất được chứa đầy chất chống oxy hoá được gọi là flavonoid và anthocyanins có hiệu quả loại bỏ các gen viêm và miễn dịch. Quả việt quất cũng chứa vitamin C và polyphenol thúc đẩy phản ứng chống viêm trong cơ thể.

 

Rau xanh

Các loại rau lá xanh có nhiều chất chống oxy hoá để phục hồi sức khoẻ tế bào. Súp lơ xanh, rau cải ... là một số loại rau giàu chất chống oxy hoá, vitamin A, vitamin K, vitamin C giúp bảo vệ não chống lại stress oxy hoá.

Cần tây

Cần tây có chứa chất chống oxy hoá và các tính chất chống viêm giúp duy trì mức cholesterol và cải thiện huyết áp, từ đó ngăn ngừa bệnh tim. Cần tây giúp giảm viêm trong cơ thể và chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn. Kết hợp cần tây trong salad để tận dụng tối đa lợi ích của nó.

Củ nghệ

 

Nghệ được sử dụng phổ biến trong Đông y truyền thống. Hoạt chất Curcumin (diferuloylmethane) có trong tinh bột nghệ cao cấp ở liều cao (khoảng 1200mg) có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những tác nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm