Đời sống

Trắc nghiệm: Bạn có giỏi nói dối không?

Nếu được lựa chọn, bạn muốn tổ chức hôn lễ ở địa điểm nào dưới đây?

Trắc nghiệm: Đo chỉ số IQ trong tình yêu của bạn / Trắc nghiệm: Điểm đáng khâm phục trong nhân cách của bạn là gì?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Bạn là típ người nói dối để làm hài lòng mọi người. Bạn hay có xu hướng muốn làm người khác thỏa mãn, không dám nói thẳng ra những lời nhận xét tiêu cực, vì sợ người ta sẽ buồn. Tất nhiên, bạn làm vậy với mục đích tốt đẹp, nhưng điều này vô tình biến bạn thành kẻ nhu nhược, cả nể, thiếu chính kiến, thảo mai và giả tạo. Bạn cần phải thẳng thắn hơn trong việc góp ý, nhận xét ưu nhược điểm của người khác, nhất là người quen. Có như vậy, họ mới biết rõ mình cần sửa đổi điều gì để cải thiện bản thân.

2. Bạn quả là bậc thầy nói dối với sở trường nói dối không chớp mắt, khiến người khác tin sái cổ vào lời nói của bạn nhờ thái độ vô cùng nghiêm túc và khả năng "diễn như không". Đã vậy, bạn còn rất biết cách tận dụng biệt tài này để đạt được lợi ích cho mình hay tự cứu mình thoát khỏi những rắc rối tai hại. Bạn không để bất cứ ai đọc vị được cảm xúc và suy nghĩ thật của mình, biết cách che giấu mọi ý đồ. Chính vì vậy, bạn đôi khi khiến người ta cảm thấy nguy hiểm và e dè khi đối phó với bạn. Tốt nhất, bạn nên biết hạn chế nói dối, bằng không, bạn sẽ khó lòng nhận được sự tin tưởng của mọi người, dù có là thiên tài nói dối đi chăng nữa.

3. Bạn là người trung thực, không dùng lời nói dối để làm tổn thương người khác. Thậm chí, bạn còn rất dễ bị phát hiện nếu nói dối nữa. Có thể coi bạn rất thật thà, thẳng thắn, không biết cách bịa đặt, cũng không phải típ người thích nói lời hoa mỹ. Thô nhưng thật chính là quan điểm sống của bạn. Nhờ vậy, bạn luôn tạo được hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người xung quanh.

4. Bạn hay có xu hướng nói dối để thoái thác trách nhiệm hoặc để đổ lỗi cho ai đó. Bạn thường tìm cho mình một vật tế thần khi nói dối để lời nói của mình có sức thuyết phục hơn. Nói chung, bạn nói dối để bào chữa cho bản thân, khi bị ai đó dồn vào đường cùng và không còn cách nào khác. Tất nhiên, cách nói dối của bạn sẽ dẫn tới hậu quả vô cùng nặng nề, vì bạn không chỉ gây mất hình ảnh của mình, mà còn làm liên lụy tới những nhân vật khác. Do đó, hãy cố gắng khắc phục nhược điểm này, đối đầu với mọi vấn đề bằng thái độ chân thành, thẳng thật nhé!
Có thể bạn quan tâm
Theo Alexandra V/iOne
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC