Đời sống

Trắc nghiệm: Bạn có trở thành phụ huynh tốt sau kết hôn?

Theo bạn, đứa trẻ nào sau này sẽ trở thành đứa con hiếu thảo nhất, thành đạt nhất, có thể báo đáp cha mẹ?

Trắc nghiệm: Truy tìm bí mật lớn nhất trong thế giới quan của bạn / Trắc nghiệm: Liệt kê những điểm sáng giá ở bạn

Theo bạn đó là đứa trẻ nào?

Theo bạn đó là đứa trẻ nào?

1. ★★★★★

Bạn là người điềm tĩnh, lạc quan, có tố chất trở thành một ông bố/bà mẹ gương mẫu và chuẩn mực. Bạn luôn cố gắng trở thành một người bạn với con mình, hòa đồng với chúng và biết cách lắng nghe quan điểm, suy nghĩ của chúng. Bạn không áp đặt tư tưởng của mình lên con cái, cũng không đồng tình với việc sử dụng vũ lực để dạy bảo. Bạn cố gắng thấu hiểu những nỗi niềm riêng tư của trẻ nhỏ, chủ động giao tiếp và là một vị bác sĩ tâm lý cho con. Khi trẻ mắc lỗi, bạn sẽ cố khuyên bảo để chúng nhận ra lỗi lầm thay vì trừng phạt bằng đòn roi hay răn đe. Trong mắt con mình, bạn tựa như một anh hùng, một siêu nhân mà chúng cực kỳ tôn sùng và tin tưởng.

2. ★★★★

Bạn là người mạnh mẽ, tự trọng, có yêu cầu cao cho bản thân mình và luôn cố gắng làm hết sức mình để đem lại những thứ tốt đẹp nhất cho gia đình và những người thân yêu. Trong việc giáo dục con cái, bạn là mẫu ông bố/bà mẹ có trách nhiệm, mẫu mực, biết quan tâm con cái nhưng lại khá khắt khe và đặt ra nhiều kỳ vọng cho con mình, thậm chí những yêu cầu mà bạn dành cho con có phần cao hơn so với bình thường. Bạn luôn lo lắng con mình sẽ là kẻ thua cuộc so với bạn bè cùng trang lứa, chính vì vậy, ngay từ khi bọn trẻ còn nhỏ, bạn đã vạch ra cho chúng những kế hoạch tương lai dài hạn và đưa chúng vào kỷ cương rèn luyện. Nhìn chung, bạn luôn cố gắng tạo điều kiện vật chất và môi trường giáo dục để con phát triển lành mạnh và đầy đủ nhất. Tuy nhiên, bạn lại thiếu đi sự tinh tế và tâm lý, chỉ biết áp đặt con theo suy nghĩ của mình, mà chưa bao giờ hỏi chúng thích gì, muốn gì. Hãy quan tâm bọn trẻ theo cách của một người mẹ, chứ không phải một giám sát viên nghiêm khắc.

3. ★★

Bạn là kiểu người hiền lành, về phương diện giáo dục trẻ em, bạn thường chọn cách mềm mỏng nhẹ nhàng, đồng hành cùng con mình thay vì răn đe và quát nạt. Miễn là con bạn muốn, có mất bao nhiêu thời gian và năng lượng, bạn cũng sẽ cố gắng đáp ứng nguyện vọng của chúng. Bạn có xu hướng bao bọc, nuông chiều và làm hài lòng mọi thứ bọn trẻ muốn. Có thể nói, bạn chưa làm tốt vai trò của một vị phụ huynh, chỉ biết mù quáng thỏa mãn sở thích của con cái mà không hướng chúng đi đúng đường, uốn nắn để bọn trẻ nên người.

4. ★

Bạn là típ người coi trọng công việc hơn việc gia đình, khá cẩu thả và có thái độ thờ ơ trong việc quan tâm săn sóc con cái. Nói chung, bạn không phải mẫu người hướng về gia đình, cũng không đủ khéo léo, tâm lý và tinh tế để làm một ông bố/bà mẹ tốt. Tính cách của bạn cũng rất xuề xòa, vô tư và hơi tưng tửng, trẻ con. Chính vì vậy, bạn khó lòng chăm sóc tốt cho ai khác ngoài bản thân. Bạn khá lúng túng trong việc nuôi dạy con cái, chưa đủ nhạy cảm và sự trưởng thành để giáo dục trẻ con. Đôi lúc, bạn cũng quá vô tâm, không biết cách chăm sóc con cái đúng cách.
Có thể bạn quan tâm
Theo Alexandra V/iOne
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC