Đời sống

Trắc nghiệm: 'Bóc mẽ' trình độ nói dối của bạn

Bạn thấy cô gái nào dưới đây thu hút nhất?

Trắc nghiệm: Bạn đang mong muốn điều gì nơi thế giới rộng lớn kia? / Trắc nghiệm: Nỗi bất an lớn nhất của bạn là gì?

Bạn chọn cô gái nào?

A. Bạn là người sẽ nói dối vì mục đích tâng bốc, khen ngợi ai đó. Tất nhiên, lời nói dối của bạn không phải là xấu xa, hay có ý đồ đen tối, nó chỉ là một lời nịnh nọt thiếu thiếu trung thực mà thôi. Nhưng dần dần, bạn sẽ có xu hướng tâng bốc và cường điệu mọi thứ, chỉ để khỏi mất lòng người khác, trong khi sự thực không đúng như vậy.

B. Bạn là bậc thầy nói dối, có thể dễ dàng nói dối một chuyện gì đó với thái độ hết sức nghiêm túc. Bạn có thể nói dối để đạt được lợi ích cho bản thân, cũng như để tránh bị liên lụy trong những tình huống nguy nan. Dù cho bạn không thường xuyên bịa đặt dối trá, nhưng vì kỹ năng nói dối quá điêu luyện, mọi người trở nên cảnh giác và thận trọng với bạn. Bởi ai mà biết được, sẽ có một ngày họ bị bạn đưa ra làm nạn nhân.

C. Trong từ điển sống của bạn không có chuyện nói dối để làm tổn thương ai cả, dù cho với mục đích tốt hay xấu. Bạn vô cùng trung thực, cũng không giỏi nói dối. Nếu bạn nói dối chuyện gì đó, bạn sẽ rất lo lắng và lúng túng, người khác nhìn phát là phát hiện ra ngay. Nói chung, bạn sống thẳng thật và chất phác, không biết lươn lẹo, bịa đặt.

D. Bạn có xu hướng luôn tìm một ai đó hay thứ gì đó để làm căn cứ hoặc đổ lỗi mỗi khi nói dối, bởi bạn nghĩ làm như vậy lời nói dối của mình sẽ đáng tin hơn. Bạn thường sử dụng các cụm từ như "Theo như ai đó nói với tôi", "Tôi nghe được từ ai đó nói rằng"...Với cách nói dối này, bạn đang làm liên lụy đến người khác, trong khi đáng lẽ ra bạn nên chịu trách nhiệm một mình. Nếu có ngày bị phát giác, bạn sẽ trở nên vô cùng "hèn" trong mắt người khác đó.

E. Chọn đáp án này cho thấy bạn sẽ không bao giờ nói dối. Bạn ghét sự dối trá, ghét luôn cả những kẻ chuyên lừa dối người khác. Bạn chẳng bao giờ che giấu điều gì cả, lúc nào cũng sống ngay thẳng và hết lòng hết dạ. Sự thật thà của bạn được mọi người công nhận, và họ không bao giờ tỏ ra đề phòng với bạn. Tuy nhiên, đôi lúc cũng vì quá thật thà, bạn rất dễ chuốc nỗi đau về mình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm