Đời sống

Trắc nghiệm: Có ai nghĩ bạn là kẻ đạo đức giả không?

Nếu trời đang mưa mà phải đi ra ngoài, bạn sẽ sử dụng chiếc ô nào dưới đây?

Trắc nghiệm: Ai là người xem bạn là số một trong lòng họ? / Trắc nghiệm: Khám phá ưu nhược điểm bản thân với bài test tìm điểm khác biệt

Bạn chọn chiếc ô nào?
Bạn chọn chiếc ô nào?
Có thể bạn quan tâm
 

A. Bạn là một người rất hay ghen tị với người khác, đôi lúc tự ti về bản thân. Tuy nhiên, bạn giấu kín những điều đó trong lòng, vẫn hồ hởi cười đùa và thân thiện với mọi người, dù trong lòng không thực sự thoải mái với họ chút nào.

Vô tình, điều này khiến bạn bị một số đối tượng chê trách là giả tạo. Họ cảm thấy bạn khó lường, không để lộ suy nghĩ thật, không biết bạn có ủ mưu tính kế hay bày trò hãm hại gì sau lưng những người bạn ganh tị hay không.

Thực ra, bạn chỉ ghen tị vì kém cỏi hơn so với những đối tượng đó, hoàn toàn không có ý định cạnh tranh ganh đua hay chơi xấu bất cứ ai. Có điều, thay vì suốt ngày so đo tính toán rồi để ý người ta, bạn nên học cách chấp nhận với những điểm tốt xấu của mình, cũng như của người ngoài. Hãy cải thiện bản thân phát triển toàn diện hơn!

B. Bạn là người vô cùng thẳng thắn và đam mê, sẵn sàng tin tưởng người khác, chơi với ai cũng rất thật lòng và sòng phẳng. Tính cách của bạn là kiểu "ruột để ngoài da", nghĩ gì nói gì cũng lộ hết ra bên ngoài mặt. Bạn rất khó kiềm chế được cảm xúc hay giấu kín được tâm sự.

Không ai coi bạn là kẻ đạo đức giả hết, bởi bạn chân thật và thẳng thắn. Dù ngây thơ và chất phác, bạn cũng không ngốc nghếch và cả tin đến mức bị lừa phỉnh. Ai tốt với mình, bạn sẽ nhiệt tình và hết mình. Còn ai chơi xấu, bạn cũng sẵn sàng trả đũa.

C. Bạn là người rất bí ẩn, bất kể người khác tiếp xúc với bạn bao lâu, họ cũng không thể nhìn thấu được suy tư của bạn. Chính vì vậy, gần như không ai có thể quy kết bạn đạo đức giả hay không, bởi họ còn chẳng biết những gì bạn nói và thể hiện là thật hay giả.

Bạn không thích để lộ bản chất thật của mình, nhưng bạn cũng không tỏ ra thảo mai, lươn lẹo để khiến người ta cho rằng bạn giả tạo. Bạn hiếm khi làm tổn thương ai hay chính mình trong các mối quan hệ cá nhân lẫn tình cảm.

Bạn cũng là người biết rõ phải trái trắng đen, biết phân biệt đúng sai. Bạn công minh, công bằng và luôn là vị chủ tòa trong mọi cuộc phân tranh trong tập thể. Nói về bạn, mọi người đều có sự tôn trọng nhất định. Họ không nghĩ bạn đạo đức giả, nhưng cũng không phải người thẳng thắn, có thể đoán biết được.

D. Bạn là người làm gì cũng phải có lợi cho mình, sống quá thực tế dẫn tới thực dụng. Chính vì vậy, bạn thường không để lộ mục đích và ý định của mình khi tiếp xúc với ai. Bạn muốn người khác đánh giá cao bạn, cho nên thường tìm cách lấy lòng họ.

Vì vậy, sẽ có nhiều người cho rằng bạn đạo đức giả, và nghĩ rằng bạn tư lợi, không thực sự thành tâm và đáng tin tưởng. Họ sợ rằng bạn sẽ lợi dụng hoặc có ý đồ xấu với họ.

Không nhiều người có thể tin tưởng bạn, bởi vì bạn đem lại cảm giác giả dối và khó lường. Bạn thường xuyên đeo mặt nạ khi giao tiếp, vì vậy bạn càng dễ bị mọi người đánh giá tiêu cực.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh/trac-nghiem/trac-ng...
Theo Alexandra V/Ione
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC