Trái da đá - đặc sản độc nhất vô nhị, muốn ăn phải tìm đến Ninh Thuận mới có
Loại quả xưa chín rụng đầy gốc, giờ thành đặc sản chị em ưa chuộng, công dụng tuyệt vời / Khám phá loại cá đặc sản quý như vàng
Vốn nổi tiếng với những vườn nho sai trĩu quả hay những vườn táo xanh mướt mắt, ít ai biết Ninh Thuận còn có một đặc sản khác là trái da đá - một loại trái cây độc lạ nhưng thơm ngon chẳng kém cạnh gì nho hay táo.
Trái da đá - đặc sản độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận. (Ảnh minh họa)
Loại trái này thường mọc dại trong các cánh rừng núi thiên nhiên của Ninh Thuận. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nhầm lẫn với trái mận Bắc Hà bởi màu sắc và kích thước tương đương nhau. Tuy nhiên, trái da đá có vỏ mỏng, vị ngọt thanh, toả mùi hương nồng nàn đến mê mẩn.
Dù màu sắc và kích thước rất giống với loại mận Bắc nhưng da đá có vị ngọt nhiều hơn chua. (Ảnh minh họa)
Ngoài vị ngọt, da đá còn rất thơm. (Ảnh minh họa)
Da đá là món ăn dân dã nên cách thưởng thức cũng vô cùng bình dị. Khách đến tham quan Ninh Thuận thường kể rằng: chỉ cần nhìn thấy một dĩa da đá chín hồng với chén muối ớt thôi là đã ứa nước miếng rồi!
Da đá ngon nhất là được ăn kèm với muối ớt. (Ảnh minh họa)
Loại trái cây này thường được bán nhiều ở các con đường làng như An Xuân, An Hòa, Thủy Lợi, Hộ Diêm hay bất cứ khu chợ truyền thống nào. Giá cả dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg. Một mức giá quá rẻ cho món đặc sản độc nhất vô nhị của Ninh Thuận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết