Đời sống

Trên đời có một loại người vốn chẳng xem bạn ra gì

Thực tế trong cuộc sống, ai cũng có một hoặc một vài người bạn xã giao, xuất hiện lúc bạn thành công, và bỏ rơi bạn những lúc hoạn nạn.

Trắc nghiệm: Điều gì đang ngăn cản bạn yêu đời và tận hưởng cuộc sống? / Câu chuyện "Vua giết trâu bò lấy da trải đường vì thương dân" và bài học cuộc sống ý nghĩa không thể bỏ lỡ

Bạn bè xã giao

Cach-nhan-biet-nguoi-song-gia-tao-nguoi-song-hai-mat-lamnguoinet
Ảnh minh họa

Thực tế trong cuộc sống, ai cũng có một hoặc một vài người bạn xã giao, họ thường chỉ xuất hiện trong những buổi tụ tập ăn mừng. Lúc liên hoan náo nhiệt thì anh anh em em, vỗ ngực tự xưng mình là người tình nghĩa, bạn bè gặp chuyện là sẽ dốc cả tâm can ra giúp đỡ.

Thế nhưng, khi bạn gặp khó khăn bế tắc, cũng là lúc 'cháy nhà ra mặt chuột'. Họ sẽ tìm cơ thoái thác, biến mất không thấy sủi tăm, thậm chí còn quay lưng khích bác bạn.

Mỗi người đều sở hữu một vòng tròn quan hệ vô cùng rộng lớn, có gần có xa, quan trọng là bạn phải biết cân nhắc ai thân thiết thật sự, ai chỉ là xã giao nói miệng rồi thôi. Hãy nhớ anh em bàn rượu chưa chắc đã là anh em thật. Chị em trà sữa cũng chưa chắc đã thật tâm.

Nê nhớ, người ta không giúp bạn cũng chẳng phải người ta sai, bạn không có ai giúp là bạn sai. Vì vậy, kết giao cần phải chọn lọc kỹ lưỡng. Bằng không, sẽ tự mình hại mình.

4 nguyên tắc giúp bạn tạo dựng một mối quan hệ đúng đắn

 

thien-2-1048-xahoi.com.vn-w700-h366
Ảnh minh họa

1. Xem trọng đối phương:Cách tốt nhất để tạo dựng một mối quan hệ bền vững là đặt người khác lên trên hết, tôn trọng đối phương.

2. Đừng vác theo hành lý cảm xúc: Đừng giữ trong tâm quá nhiều những cảm xúc nặng nề như những tổn thương hay sự công kích từ quá khứ. Thay vào đó hãy mở lòng một chút, nhìn cuộc sống theo hướng tích cực.

3. Dành thời gian cho những mối quan hệ quý giá nhất: Hãy lọc bớt những mối quan hệ xã giao. Thay vào đó hãy quan tâm nhiều hơn đến những người trân trọng bạn, giúp đỡ bạn, thậm chí hy sinh vì bạn.

4. Thường xuyên bày tỏ tình yêu thương và sự hàm ơn: Hãy nhìn vào điểm tốt của đối phương và trân trọng nó. Nên nhớ, mọi lòng tốt đến với bạn đều quý giá, đừng xem nhẹ, rẻ rúng nó.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm