Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Chỉ còn vài tuần nữa là Tết nguyên đán, bạn có thể học dần cách làm đơn giản mứt bí dưới đây để tiếp khách.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg bí đao già
- 400 gr đường trắng
- 100 ml nước
- 1 muỗng cà phê vôi pha với 1,5 lít nước, chắc lấy phần nước trong.
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1/3 muỗng cà phê nước hoa bưởi
Cách làm:
Bước 1: Bí đao gọt bỏ vỏ bỏ hạt và ruột, thái miếng dài hơi dày. Ngâm bí vào âu nước vôi trong có muối. Ngâm qua đêm. Sau đó đổ bí ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Bây giờ dùng tăm xiên (chích/ xăm) lên từng miếng bí.( Khôngcần xăm dày)
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. cho bí vào luộc lửa vừa. Quan sát miếng bí trong là vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5 phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch.
Bước 3: Cho đường + nước + vanilla + nước hoa bưởi vào chảo không dính nấu lửa vừa.
Bước 4: Nước đường sôi thì cho bí vào hạ thấp lửa, rim như thế cho đến khi nước đường từ từ thấm vào từng miếng bí. Nước đường vừa sánh là bạn cần dùng mui hay đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh bám quanh miếng bí khô ráo là tắt bếp.
Bước 5: Trong khi rim bí thỉnh thoảng các bạn cần trở bí để bí ngấm đường đều.
Đồ mứt bí ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích