Đời sống

Trời se lạnh chế nồi ba chỉ bò nấu rau củ hầm, cả nhà ăn bay mâm cơm

Mọi người vẫn nghĩ ba chỉ bò thường chỉ dùng để nướng, chiên hay nhúng lẩu. Tuy nhiên, tạm quên những cách xử lý mất thời gian đó đi, bởi sử dụng loại thịt này để nấu món bò cùng rau củ vô cùng hấp dẫn.

Soạn quần áo trước khi đi công tác, tôi phát hiện bí mật động trời vợ giấu trong đáy tủ hơn một năm nay / Thói quen buổi sáng tốt cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2 ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu:

- 250gr ba chỉ bò, 2 quả cà chua, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, ¼ củ hành tây, 3 thìa tương cà, gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, thái miếng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng thành dạng sợi.

Bước 2:

Cho chút dầu vào chảo, đổ hành tây thái sợi vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cho ra bột. Nêm nếm cùng chút gia vị, dầu hào cho cà chua có vị đậm đà.

Cho phần cà chua vừa xào,nước nóng, cà rốt, khoai tây cùng 3 thìa tương cà vào nồi cơm điện, nêm nếm vừa ăn, để ở chế độ nấu cơm trong 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị thịt bò

Trong lúc nấu canh, lấy ba chỉ bò ra, dùng khăn mềm hoặc giấy thấm khô, để riêng.

Bước 4: Thả thịt bò

Sau 30 phút, mở nồi cơm điện, cho thịt bò vào và nhấn lại một lần nữa, đến khi nước sôi, là bạn đã hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm