Đời sống

Tuyệt chiêu chọn mực trứng căng đầy, tươi rói

Để chọn được những con mực trứng ngon, tươi, đầy ụ trứng thì không phải ai cũng biết. Vì thế, để biết được bí quyết này, chị em hay đi chợ tham khảo dưới đây nhé.

Những sai lầm khi ăn na gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe / Dành vài phút thực hiện những bài tập cực đơn giản này, chẳng còn nỗi lo đau lưng dưới vì ngồi nhiều

Cách chọn mực trứng tươi ngon

Để biết được mực có nhiều trứng hay không, bạn chỉ việcdùng tay bópnhẹ thân mực, nếu cảm thấy bụng mực đầy, căng, đuôi mực rơi trứng ra là loại ngon, béo, đầy ụ trứngnên mua ngay.

Ảnh  minh họa.

Ảnh minh họa.

Dùng tay bópnhẹ thân mực, nếu cảm thấy bụng mực đầy, căng, đuôi mực rơi trứng ra là loại ngon, béo, đầy ụ trứng

Ngoài ra, khi mua mực, cũng cần quan tâm xem mực có tươi hay không, nếu mực không tươi thì tuyệt đối không mua.

Quan sát đầu mực:Nếu thấy đầu mực không bị đứt rời khỏi thân, sờ vào cảm thấy còn bám rất chắc là mực tươi. Nếu đầu mực lỏng lẻo, đứt rời thân là mực không còn tươi nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đầu mực săn chắc, dính chặt vào thân là mực tươi

Quan sát râu mực:Nếuđầu xúc tua tròn tròn vẫn dính chặt vào phần râu là mực rất tươi. Ngươc lại,các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nữa. Lưu ý, mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn.

Mắt mực:Mực tươi thườngmắt rất sáng và trong veo,có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Màu sắc:Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần màu trắng sẽ đục như sữa và toàn thân mực đều sáng bóng.

Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần màu trắng sẽ đục như sữa và toàn thân mực đều sáng bóng.

Bên cạnh đó, bạn nên mua mực trứng vàomùa sinh sản, rơi vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm.

Những lưu ý kiêng kỵ khi ăn mực

1. Những người bị dị ứng

Mực là một loại hải sản giàu protein, có thể là nguồn gốc gây dị ứng nhất định cho một số người dễ bị dị ứng. Nếu có lần nào đó bạn phát hiện ra mình bị dị ứng với mực một cách thường xuyên (hễ ăn mực là bị dị ứng) thì nên hạn chế hoặc tránh hoàn toàn món ăn này.

Nếu không kiêng kỵ, có thể gây ra kích ứng da, ngứa hoặc dị ứng gây đau và các triệu chứng khác.

2. Người bị bệnh gan mật hoặc bệnh tim mạch

Mực là một loại hải sản có hàm lượng cholesterol rất cao, sau khi ăn vào cơ thể, nó sẽ làm tăng cholesterol trong mạch máu. Vì thế, những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh ở túi mật, sỏi mật, người có bệnh tim mạch, tăng lipid máu hoặc xơ vữa động mạch thì không nên ăn mực, để không làm tăng nồng độ cholesterol và khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

3. Người bị bệnh về dạ dày và lá lách

Mực quanh năm sống trong nước, bản chất là một thực phẩm thuộc tính lạnh, sau khi ăn món này vào, cơ thể sẽ trở nên lạnh hơn. Người có bệnh về lá lách và dạ dày hư yếu thường có thể trạng lạnh, nếu tiếp tục ăn thêm lạnh vào sẽ làm cho cơ thể dư thừa hàn khí, từ đó sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn thuộc nhóm người có bệnh yếu dạ dày, lá lách thì tốt nhất nên hạn chế ăn mực, không ăn những món quá lạnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC