Trứng chưng không đã bổ, thêm thứ này vào dinh dưỡng tăng nhiều lần, ai ăn cũng bổ
Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh là sai lầm kinh điển khiến cho trứng nhanh hỏng, mất sạch chất dinh dưỡng / 4 bệnh cần hạn chế các món ăn từ trứng
- 300g thịt hàu, 4 quả trứng, lượng hành lá vừa đủ, gừng lượng vừa đủ, 1 thìa cà phêmuối,1 thìa cà phêdầu hào, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn
Nguyên liệu làm món ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Ngâm thịt hàuvào nước muối trước khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.
- Đập trứng vào tô, thêm chút muối, nếu thích có thể cho thêm chút tiêu trắng, đánh đều với trứng.
Bước 2: Chưng hàu với trứng
- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, lượng dầu có thể nhiều hơn bình thường một chút.Cho gừng và hành lá thái nhỏvào xào cho thơm.
- Sau đó cho hàu vào xàođến khi hàu gần chín, dùng đũa tách chocác con hàu rời nhau.Lưu ý, thao tác phải nhẹ tay vì hàu dễ bị nát.
- Thêm dầu hào và rượu nấu ăn vào xào cho vừa ăn. Rượu giúp hàu giảm mùi tanh. Bạn có nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Thêm chất lỏng trứng đã đánh vào, đừng đảo vội mà chờ cho đến khi trứng đông lại thì dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo trứng và hàu.
Khi trứng chín và săn lại, hàu chín hoàn toàn, cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng.
Trứng chưng hàu không chỉ rất ngon mà còn bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Người bán rau nhiều năm tiết lộ: Cố gắng không mua 6 loại rau này vào mùa đông! Hóa ra có bí mật nhiều người không biết