Trứng gà nấu lá mơ - món ăn ngon bổ rẻ đặc biệt tốt cho sức khỏe
Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng
Ảnh minh họa. |
Cách làm trứng gà lá mơ
Trứng gà chứa các yếu tố vi lượng quan trọng, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể.
Ngoài ra trứng gà còn cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao. Có nhiều vitamin A, D, vitamin B, chất béo ...
Lá mơ còn có các tên khác như: dây mơ lông, mơ tam thể. Theo Đông y, lá mơ có vị hơi đắng, hơi mặn, tính mát tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn và chữa các bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu nghiệm.
Với người bình thường thì trứng gà rán cùng lá mơ sẽ là món ăn dân giã thơm ngon mà không hề bị khô sáp.
Lá mơ rửa sạch để thật ráo nước, thái nhỏ vụn cho vào bát, đập trứng gà vào rắc chút bột canh rồi trộn đều lên. Vì lá mơ có vị hơi mặn bạn nên cho ít muối thôi. Và gần nấu hãy trộn trứng với lá mơ, khi trộn cũng không nên đảo nhiều tránh ra nhiều nước khó nấu.
Cho chút dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ hỗn hợp đã trộn vào, san đều. Đậy vung lại, để lửa nhỏ. Khoảng vài phút thì mở vung ra, lật mặt trên xuống dưới cho chín đều. Đợi thêm vài phút nữa thì được.
Trứng gà rán lá mơ có mùi thơm quyến rũ, vị hơi đắng nhưng thanh, ngon, bổ và đặc biệt chế biến thì rất nhanh!
Lợi ích từ lá mơ
Mơ lông có thể được sử dụng như một loại rau ăn, hoặc dân gian thường chế biến thành những phương thuốc đơn giản dễ thực hiện nhưng không kém phần hiệu quả.
1. Chống co giật, nghiền nát khoảng 15-60g lá tươi, thêm 1 chén nước ấm và một tí muối, khuấy đều và vắt lọc để lấy nước và uống trước bữa tối.
2. Làm lành vết thương, một nắm lá mơ lông xay thật mịn và đắp vào vết thương.
3. Chữa thấp khớp, khoảng 15-60g lá tươi, đun sôi trong nước, gạn bỏ xác lá và uống nước. Ngày uống một lần.
4. Người bị bí tiểu, cũng đun nước như trên và uống.
5. Chữa cảm lạnh, hấp chín khoảng 25 lá mơ lông ăn hoặc ăn sống.
6. Chống viêm loét, nghiền nát 1 nắm lá mơ lông và vắt lấy một chén nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.
7. Chữa lỵ, cách 1, nghiền mịn 15-60g lá mơ lông, thêm 1 chén nước ấm và tí xíu muối, ép xác lấy nước và uống trước khi ăn. Cách 2, cắt nhỏ lá mơ lông rồi đánh chung với một quả trứng gà, để chảo nóng và sau đó đổ hỗn hợp trên vào, để cho khô trên chảo rồi ăn, ngày 1-2 lần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đi chợ thấy 2 bộ phận này của con lợn là phải mua ngay: Bổ dưỡng hơn vạn lần nhân sâm, tổ yến, không phải ai cũng biết!
Cổ nhân dạy: 'Gia đình có 3 thứ này càng 'to', con cháu nghèo khó, không ngóc được đầu lên', những thứ đó là gì?
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
Sau khi sử dụng máy giặt nên mở hay đóng nắp? Không phải mê tín đâu, nhiều người đã làm sai
3 nét đặc biệt trên bàn tay tiết lộ số phận giàu có trọn đời, nếu bạn có 1 trong số đó thật đáng chúc mừng
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt