Đời sống

Trứng gà, tỏi, cải xoăn đứng đầu danh sách 'siêu thực phẩm'

Trứng, tỏi, cải xoăn đứng đầu danh sách những thực phẩm siêu sạch vì lý do sau.

Những điều cần lưu ý khi mua thực phẩm trong siêu thị / Thường xuyên dùng thực phẩm chế biến sẵn tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2

Ăn hai quả trng mỗi ngày làm giảm nguy cơ bệnh tim

Trứng là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất hành tinh. Nó chứa nhiều chất đạm, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá.

Cholesterol trong trứng không gây ra bệnh tim như nhiều chuyên gia sức khỏe nói. Đây là một số nghiên cứu để chứng minh điều đó. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần của Đại học Connecticut (Mỹ) với 28 người tham gia cho thấy ăn 3 quả trứng mỗi ngày làm tăng mức HDL. Mức HDL tăng làm giảm nguy cơ bệnh tim, vì vậy quan niệm về ăn trứng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch là sai.

Trong một nghiên cứu khác của Đan Mạch kéo dài 6 tuần tại Phòng khám lâm sàng Copenhagen, 24 người trưởng thành khỏe mạnh đã được hướng dẫn tiêu thụ 2 quả trứng mỗi ngày. Vào cuối cuộc nghiên cứu, HDL huyết thanh tăng 10% với triglyceride và LDL - cholesterol "xấu" không thay đổi.

Ăn tỏi làm giảm nguy cơ ung thư vú, dạ dày

Tỏi là một loại thực vật có liên quan chặt chẽ với hành, hẹ tây và tỏi tây. Nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới và là một thành phần phổ biến trong nấu ăn do mùi mạnh mẽ và vị cay. Nó cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Nó có nhiều vitamin C và B6, khoáng chất mangan, selen, phốt pho, kali và canxi.

Sử dụng tỏi vì lý do sức khỏe là rất tốt cho cơ thể. Vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như flavonoid, oligosaccharide, selen, allicin và hàm lượng lưu huỳnh cao... Ăn tỏi thường xuyên được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Một nghiên cứu kết luận rằng ăn nhiều tỏi có liên quan đến tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tỏi có thể làm giảm cholesterol, LDL, triglyceride và huyết áp trong khi tăng HDL để bảo vệ tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu về dân số cho thấy mối liên quan giữa việc tăng lượng tỏi và giảm nguy cơ ung thư, bao gồm ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản, tụy, và vú.

Một nghiên cứu kết luận rằng ăn nhiều tỏi có liên quan đến tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng.

Nghiên cứu ở Ý và Trung Quốc cho thấy tiêu thụ tỏi có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày. Các nghiên cứu này kết luận rằng chiết xuất tỏi tươi và các hợp chất tỏi ức chế sự phát triển khối u trong ung thư dạ dày.

Mặc dù liều lượng và các loại tỏi khác nhau trong mỗi nghiên cứu, nhưng với những bằng chứng trên cho thấy tiêu thụ tỏi thô giúp giảm được 54% nguy cơ ung thư hơn so với ăn ít tỏi.

 

Ci xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa

Cải xoăn là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất và là loại rau được so sánh không kém gì "vua" các loại rau - rau chân vịt.

Đây là loại thực vật chứa nhiều vitamin A (dưới dạng beta carotene), C và K cùng với các khoáng chất khác, chất xơ, các chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng khác.

Cải xoăn cũng chứa một lượng lớn các chất phytochemical bao gồm isothiocyanate được gọi là sulforaphane và Indole-3-Carbinol, cả hai đều được chứng minh giúp chống lại tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm