Đời sống

Tự làm 5 món bánh ngọt không cần lò nướng

Ở nhà mùa dịch, bạn có thể tập làm món tráng miệng đơn giản với các công thức đơn giản sau. Không cần lò nướng, bạn chỉ cần để lạnh trước khi thưởng thức.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng thích / Những công thức làm bánh ăn vặt nhâm nhi ngày giãn cách

Bánh quy kem lạnh

Bánh quy kem lạnh làm từ ít nguyên liệu đơn giản, chỉ cần để tủ lạnh. Ảnh: Olivemagazine.

Độ khó: 2/5

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Nguyên liệu

Bánh quy kem 1 gói

500 ml whipping cream

 

100 g đường cát

2,5 ml tinh chất vani (tùy chọn)

Cách làm

 

 

- Chuẩn bị một âu đá, đặt bát lớn và cho 500 ml whipping cream, đường, tinh chất vani vào đánh bông bằng máy đánh trứng đến khi kem sánh lại.

- Chuẩn bị khuôn hình tròn hoặc hình chữ nhật tùy ý, quết một lớp bơ lên khuôn, xếp xen kẽ từng lớp bánh quy kem, bơm kem tươi vừa đánh so le đến khi đầy khuôn.

 

- Bóp vụn bánh quy kem rải lên mặt trên cùng của bánh, để tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi cắt ra thưởng thức.

Bánh phô mai lạnh

Bánh phô mai thơm ngậy với lớp đáy giòn xốp là món tráng miệng điển hình của ẩm thực Mỹ và châu Âu. Ảnh: Herve Cuisine.

 

Độ khó: 2/5

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Nguyên liệu

200 g bánh quy bơ sữa

50 g bơ nhạt

 

500 g creamcheese

80 g đường cát

80 ml sữa tươi không đường

2,5 ml tinh chất vani (tùy chọn)

Cách làm

 

 

- Nghiền nát 200 g bánh quy bơ, trộn đều với bơ nhạt đến khi hỗn hợp quyện đều nhau.

- Trong một bát lớn, dùng máy đánh nhuyễn creamcheese dạng khối cùng tinh chất vani, đường cho đến khi hỗn hợp sánh và sệt, đổ từ từ sữa không đường vào đánh chung (nếu không có máy đánh trứng, có thể dùng máy xay tốc độ thấp).

- Chuẩn bị khuôn làm bánh, có thể là khuôn to hoặc các hộp tròn nhỏ, phết bơ dưới đáy để khi lấy bánh được dễ dàng.

- Dàn đều phần bánh quy bơ đã nghiền nhuyễn bên dưới đáy khuôn, độ dày khoảng 0,5-1 cm tùy sở thích của bạn.

- Đổ hỗn hợp creamcheese đã đánh nhuyễn lên phía trên, tùy sở thích có thể cho độ cao của bánh ở mức phù hợp so với khuôn.

 

- Đập nhẹ khuôn xuống bàn để hỗn hợp kết dính kín, không tạo lỗ bên trong trước khi đem cất tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trong ngăn mát.

- Dùng dao róc phần xung quanh khuôn để lấy bánh ra, cắt và thưởng thức, đế bánh giòn cứng và phần phô mai mát lạnh, ngậy là vừa miệng.

Lưu ý

 

Bạn có thể tự biến tấu vị của phần creamcheese bằng cách cho thêm ít nước cốt chanh tươi/chanh leo để có món bánh phô mai mới lạ.

Dưa hấu nhúng chocolate

 

Dưa hấu nhúng chocolate mát lạnh thơm ngon, kích thích vị giác của gia đình bạn. Ảnh: Delish.

Độ khó: 1/5

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

 

Nguyên liệu

Dưa hấu

100 g chocolate dạng thỏi

Vụn cơm dừa (tùy chọn)

Cách làm

 

 

- Đun chảy chocolate trong nồi với lửa nhỏ, hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây.

- Dưa hấu cắt miếng tam giác vừa ăn, hoặc dạng khối vuông tùy sở thích của bạn.

- Nhúng dưa hấu vào một nửa bát chocolate đã đun chảy và dàn đều trên đĩa, để bên ngoài hoặc cho tủ lạnh để chocolate đông mát lại và thưởng thức.

Lưu ý:Rắc vụn cơm dừa lên phần chocolate để tạo màu sắc bắt mắt.

Bánh crepe

 

Bánh crepe có thể ăn như món tráng miệng hay dùng cho bữa sáng khi ăn kèm các loại topping ngọt/mặn tùy khẩu vị. Ảnh: Modern Honey.

Nguyên liệu

100 g bột mì đa dụng

 

30 g đường

1/2 thìa cà phê muối

2 quả trứng gà công nghiệp

60 g bơ nhạt

200 ml sữa tươi không đường

 

80 ml nước ấm

Cách làm

 

 

- Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nhất, hãy chuẩn bị một máy xay sinh tố, cho tất cả các nguyên liệu sau vào: Sữa, nước, đường, muối, trứng, 30 g bơ nhạt đã đun chảy.

- Xay ở mức độ thấp nhất khoảng 10 giây cho hỗn hợp quyện vừa, đổ bột mì vào và tiếp tục xay khoảng 5-10 phút cho đến khi nhuyễn.

- Lấy phới vét sạch hỗn hợp ra một bát lớn, để bột nghỉ khoảng 15 phút.

 

- Làm nóng chảo chống dính và láng với chỗ bơ nhạt còn lại mỗi lần làm bánh để tăng độ thơm.

- Dùng muôi múc hỗn hợp bột, dàn đều trên chảo, chiên mỗi mặt bánh ở nhiệt độ nhỏ vừa đến khi vàng đều đẹp mắt.

- Mỗi mặt bánh rất nhanh chín, nên bạn cần canh liên tục để lấy bánh ra và múc vào chiên đợt mới.

- Chiên hết vào có thể bày ra đĩa, rưới mật ong lên và thưởng thức kèm trái cây/sốt chocolate (tùy khẩu vị).

Lưu ý

 

Bạn nên để bánh nguội bớt rồi mới thêm các loại topping và sốt để hương vị ngon hơn, có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Bánh quy phô mai trái cây

Món tráng miệng tí hon nhiều màu sắc có thể hấp dẫn trẻ nhỏ mà vẫn đủ dinh dưỡng. Ảnh: Butter with a Slide of bread.

 

Độ khó: 1/5

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Nguyên liệu

Bánh quy vị mặn (cracker) hoặc nhạt

200 g creamcheese

 

30 g đường

50 ml sữa tươi không đường

Hoa quả theo mùa

Cách làm

 

 

- Tương tự cách làm bánh phô mai nêu trên, đánh nhuyễn creamcheese và đường trong một bát lớn, từ từ đổ sữa vào đánh đều (không để quá nhuyễn).

 

- Hoa quả chọn theo mùa và khẩu vị của gia đình bạn, cắt nhỏ thành khối vừa theo kích cỡ bánh quy.

- Xếp các miếng bánh quy rải trên đĩa, phết phô mai tươi vừa đánh nhuyễn lên trên mặt bánh, trang trí các miếng hoa quả nhiều màu phía trên rồi thưởng thức.

Lưu ý

 

Nếu không có thời gian làm phô mai, bạn có thể thay lớp kết dính bằng bơ nhạt cũng tiết kiệm thời gian hơn trong mùa dịch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm