Đời sống

Tự làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi người

Tự làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng rẻ tiền thiết đãi mọi người ai ăn cũng nghiện.

Sắn luộc là món ngon nhưng "cực độc" nếu chế biến sai cách và 2 nhóm người tuyệt đối không được ăn / Cho nửa con gà vào nồi cơm điện và làm theo cách này, có món ngon cực phẩm mà chẳng tốn công

cach-lam-banh-cuon
Ảnh minh họa

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không hề khó, công thức và chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay dưới đây! Quan trọng hơn là bạn nhớ lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Mua 1 bịch bột bánh cuốn. Pha 1/2 bịch bột bánh cuốn và 1 muỗng canh to bột năng. Đổ 1 chén rưỡi nước và 1/2 muỗng canh to dầu ăn. Cho 1 tí xíu muối, đường, bột ngọt vào hỗn hợp này. Khuấy hỗn hợp và để bột tan đều hết.

Trong lúc đó, băm nhuyễn tỏi, hành tím, hành trắng, hành lá và nấm mèo (hoặc bỏ vào máy xay thịt). Trộn hết vào thịt heo băm; sau đó ướp 1 muỗng cơm bột nêm, nước tương, đường, và 1 tí xíu muối & bột ngọt.

Khi đang chờ thịt thấm gia vị thì chuẩn bị dầu ăn, mâm hoặc dĩa to để úp bánh ra cuốn. Dùng chảo không dính size nhỏ để dễ úp bánh ra. Xào thịt cho chín.

Bắc chảo khác lên bếp cho nóng và ráo. Tiếp theo cho tí xíu dầu ăn vào chảo tráng sơ và đổ ra mâm dành để cuốn bánh. Đổ 1 muỗng canh to hỗn hợp bột vào chảo, tráng đều chảo và chế bột dư trên mặt ra lại tô đựng hỗn hợp bột. Đậy nắp lại, đếm nhẩm từ 1 đến 20 rồi lấy chảo ra úp lên mâm để bánh rớt vào mâm.

 

Bỏ thịt rải đầy đều 1 hàng trên bánh và cuốn từ trên bánh xuống. Sau đó đặt bánh ra dĩa ăn. Cho xíu dầu ăn lên bánh để bánh không bị khô.

Cứ tiếp tục làm bước 7 & 8. Cứ làm 1 – 2 bánh là nên nhớ cạo bớt bột thừa trong chảo ra cho sạch rồi đổ bánh tiếp. Đổ bao nhiêu bánh cuốn tuỳ theo mức ăn.

Nấu 1 chén rưỡi nước với 2 chén đường. Khi nước đường sôi cho nước mắm vào và nêm vừa miệng. Khi dùng thì nặn thêm 1 miếng cho chua chua sẽ ngon hơn. Cuối cùng trụng giá thật nhanh xong cho vào tủ lạnh khi nào ăn lấy ra. Băm dưa leo, xắt rau quế và ngò.

cach-lam-banh-cuon
Ảnh minh họa

Cách gỡ bánh ra khỏi chảo mà không bị nhăn/gập bánh

Bạn hãy để ý, bánh khi chín đủ độ, thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn nhanh tay gõ dứt khoát bánh xuống mặt thớt hoặc đĩa lớn, nếu khó quá, bạn dùng đũa gỗ khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh, bánh khi úp xuống sẽ dễ dàng hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm