Tự làm sinh tố nha đam thanh nhiệt, đẹp da tại nhà
Công thức tự làm sinh tố bơ vừa mát vừa bổ dưỡng ngày hè / Thực đơn sinh tố 7 ngày giúp chị em giảm cân, eo thon dáng đẹp
Lá nha đam: 500 gram.
Chanh tươi: 1 quả.
Sữa đặc có đường: 100 gram.
Thạch trái cây: 100 gram.
Đá bào: 1 ly.
Dầu chuối: 10ml.
Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố nha đamNha đam là lá cây có thể sẽ gây ngứa nếu bạn không biết cách làm. Ngoài ra, nha đam có nhiều nhớt và có vị đắng nhẹ từ vỏ, vì vậy để món sinh tố nha đam ngon bạn cần sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và loại bỏ được nhớt.
Cách sơ chế nha đam khi làm sinh tố (Ảnh: Eva)Rửa sạch lá nha đam sau đó cắt bỏ hai bên lá gai ở cạnh. Rồi bạn lột sạch vỏ nha đam, chỉ giữ lại phần thịt nha đam, vừa cắt bạn vừa ngâm nha đam vào thau nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo, bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy.
(Ảnh: Internet)Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Cách làm sinh tố nha đam
Khi chuẩn bị và làm xong nha đam, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Nước sôi, bạn cho nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút rồi trút nhanh ra rổ sau đó ngâm rổ nha đam vào tô nước đá lạnh.
Sau khi nha đam đã lạnh và trong, bạn nhấc nha đam ra cho róc hết nước đá. Xong xuôi, bạn cho nha đam vào cốc đã chuẩn bị.
Cuối cùng, bạn cho đá bào, sữa, nước cốt chanh và dầu chuối vào trộn đều và thưởng thức sinh tố nha đam vừa giúp thanh nhiệt vừa làm đẹp da.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn