Bận bịu với công việc ở cơ quan nhưng ngày nào chị Lê Tâm (32 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình. Chị chia sẻ, chị thấy việc nấu ăn cũng không quá mất thời gian và cũng chẳng bao giờ chán bếp núc. Hôm nào bận rộn chị sẽ chọn nấu những món đơn giản như các món xào, luộc, hấp…
Còn cuối tuần chị thường đổi vị cho gia đình những món ăn cầu kì mất nhiều thời gian hơn. Chị cũng thường tranh thủ cuối tuần làm một số món ăn như làm kho quẹt chấm rau củ ăn cả tuần, rang lạc để làm các món nộm, gỏi, chấm rau củ, làm sẵn nem, chả bề bề, chả ốc… để trong tủ lạnh vì thế những ngày trong tuần đỡ mất thời gian nấu nướng hơn.
Mỗi ngày trở về nhà sau giờ làm việc, chị sẽ vào bếp nấu một bữa cơm tươm tất cho gia đình 4 người. Vì khá đầu tư và chăm chút từng món nên mỗi bữa chị sẽ mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng mới xong. Khi nấu ăn, chị Tâm thường chú ý đến việc chọn các nguyên liệu tươi ngon, ưu tiên rau củ theo mùa để đảm bảo an toàn thực phẩm. Chị tăng cường các món cá và rau xanh trong thực đơn nhà mình.
Chị Tâm cho biết, trước đây mình vốn ít nấu ăn, đến gói nem cũng không biết nhưng từ khi có gia đình, chị muốn chồng phải được ăn những món ngon nhất do chính tay mình nấu.
Vì thế chị đã chăm chỉ tự học, nghiên cứu các món ăn rồi dần dần món gì cũng có thể nấu được. Hiện tại, trong nhà ai cũng thích các món ăn chị nấu. Để món ăn ngon hơn, chị sẽ lắng nghe nhận xét của các thành viên trong gia đình từ đó chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị cả nhà hơn.
Mỗi ngày trở về nhà sau giờ làm việc, chị sẽ vào bếp nấu một bữa cơm tươm tất cho gia đình 4 người.
Chị tâm sự “Mình chưa bao giờ chán nấu ăn. Với mình nấu ăn là một cách để giải tỏa căng thẳng, là cách thể hiện tình cảm của mình với những người thân. Khi mọi người khen món ăn mình nấu mình cảm thấy rất vui. Mình rất thích tìm hiểu làm các món ăn mới để đổi vị cho cả gia đình”.
"Với mình nấu ăn là một cách để giải tỏa căng thẳng, là cách thể hiện tình cảm của mình với những người thân", chị nói