Đời sống

Thịt xào ở quán ăn rất mềm còn ở nhà lại dai cứng, đầu bếp mách mẹo cực đơn giản

Hóa ra, chỉ cần thêm một nguyên liệu nhà nào cũng có khi ướp cũng khiến thịt xào mềm ngon hơn rất nhiều.

Muốn bún ngan ngon hơn ngoài nhà hàng, nhất định phải thêm gia vị này / 9 câu ‘độc miệng’ cha mẹ không nên nói với con cái kẻo hối hận cả đời

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng, được hầu hết các gia đình lựa chọn để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Một trong những cách nấu đơn giản nhưng hấp dẫn đó là dùng thịt lợn để xào với vài loại rau củ quả. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao thịt lợn xào ở nhà hàng rất mềm ngon còn nấu tại gia lại khô và cứng. Giải đáp thắc mắc này, đầu bếp bật mí, cần thêm một nguyên liệu khi ướp đó chính là nước.

Thông thường khi xào, chúng ta hay sử dụng thịt thăn tuy nhiên đây là loại thịt khá khô, nếu không biết cách sẽ làm nó dai cứng, món ăn mất đi phần hấp dẫn. Do đó, sau khi thái thịt, cần ướpvới chút muối và nước. Lúc này, thịt sẽ hấp thụ muối và nước. Khi thịt "ngậm" đủ nước rồi đến lúc xào thịt sẽ mềm.

Sau đó sẽ sử dụng nước tương và rượu nấu ăn để ướp thịt tiếp. Ngoài ra cần thêm dầu ăn, tinh bột, hoặc lòng trắng trứng để giữ độ ẩm cho thịt. Thịt chế biến sẽ không bị dai, cứng mà còn mềm ngon, ngọt cho dù được chiên xào như thế nào.

Chị em hãy tham khảo một cách xào thịt đơn giản nhưng ngon mềm dưới đây:

Chuẩn bị:

- 200g thịt thăn, thái sợi nhỏ, dài khoảng 5cm.

- 1 nắm rau cần tây hoặc mùi tây, 1 nhánh hành lá cắt khúc, 1 lát gừng, 1 quả ớt khô (tùy ý), 1 thìa nước tương, 1 thìa tinh bột hòa với 1 thìa nước, 1 thìa dầu mè, nửa thìa hạt tiêu, muối và bột nêm gà

Cách làm:

- Thịt lợn thái sợi nhỏ, dài khoảng 5cm rồi cho ra bát, thêm nửa thìa muối, khoảng 4 muỗng canh nước (khoảng 60ml), khuấy đều. Ướp khoảng 15 phút, nước sẽ ngấm vào thịt lợn.

Ảnh minh họa

Sau đó, thêm 1 thìa nước tương để tăng hương vị, thêm 1 thìa rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh thịt, trộn đều để gia vị ngấm đều vào thịt lợn.

Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều. Dầu ăn sẽ giúp thịt lợn khóa độ ẩm bên trong giúp thịt xào ngon, mềm hơn.

Thêm tinh bột nước, trộn đều sao cho tinh bột được bao bọc đều từng miếng thịt lợn để tránh thịt bị cứng.

 

Cắt rau mùi tây/cần tây thành các khúc cỡ 5cm. Gừng thái chỉ.

- Thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, bật bếp, khi dầu nóng đến 60%, thì thêm hành, gừng, ớt khô vào xào thơm. Sau đó, thêm thịt lợn vào, xào cho đến khi thịt lợn đổi màu.

- Thêm rau mùi tây/cần tây thái khúc, nêm nếm thêm muối, hạt tiêu, bột nêm gà vừa miệng vào, đảo đều. Trước khi cho thịt xào ra khỏi chảo, thêm 1 thìa dầu mè.

Thịt xào kiểu này vừa ngon lại mềm đảm bảo cả nhà sẽ ưng ý!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm