Đời sống

Từng muốn rạch tay tự tử để chồng cũ hối hận

Những ngày sau ly hôn, chị cảm thấy bế tắc thực sự. Hận thù chồng chất, chị chỉ muốn chết đi, muốn rạch tay, muốn đổi họ cho con… với suy nghĩ “để chồng cũ hối hận”.

Vực chồng dậy sau thất bại / Tình yêu rồi sẽ bay đi

Không bế tắc sao được khi chị mang hai con nhỏ ra đi tay trắng, khi trong tay chưa có việc làm. Lấy chồng, đẻ liền hai đứa con, chị chấp nhận ở nhà chăm sóc con cái. Bởi nếu có đi làm, tiền lương cũng không đủ trả tiền thuê người giúp việc, tiền con đi học trường mẫu giáo. Ở nhà, hàng trăm thứ việc đổ vào đầu nhưng lúc nào chồng cũng coi như ăn bám. Không chịu được sự sỉ nhục của chồng, chị quyết định ly hôn.

Không ít lần chị định rạch tay để nỗi đau của cơ thể át đi nỗi đau tinh thần. Ảnh minh họa.

Không có tiền trong tay, hai đứa con nhỏ nheo nhóc, nhiều lúc chị chỉ muốn tự tử, chết quách cho xong để chồng cũ hối hận. Cũng không ít lần chị định rạch tay để nỗi đau của cơ thể át đi nỗi đau tinh thần. Cứ nghĩ về chồng cũ, nỗi hận thù lại chồng chất trong chị. Chính “hắn” đã khiến cuộc sống của chị “sống dở chết dở”. Nhưng nhìn 2 đứa con còn nhỏ xíu, chị không cho phép mình sa quá lâu vào cảm giác tiêu cực.

Ngày ấy, hơn 30 tuổi, chị mới bắt đầu đi xin việc làm. Không thể tả hết những khó khăn mà chị gặp phải. Tiền lương không đủ sống, buổi tối chị bán hàng online. Không thể để hai đứa con nhỏ ở nhà một mình nên đi ship hàng ở đâu chị cũng “quắp” con đi cùng. 3 mẹ con chở nhau trên chiếc xe đạp điện chênh vênh không tránh được những nguy hiểm dọc đường. Chị quyết định huấn luyện các con ở nhà. Thế nhưng, những lần giao đồ về muộn, thấy các con mếu máo, khóc lóc sợ mẹ không về, nước mắt chị cũng tuôn trào theo.

Đó là chuỗi ngày chị sống trong lo sợ, lúc nào chị cũng phải gồng mình lên. Chị không muốn ai coi thường, không muốn ai thương hại cuộc sống của 3 mẹ con. Nhiều lúc kiệt sức, chị cũng phải gắng gượng để thấy mình vẫn ổn. Mệt mỏi quá, chị khóc ngon lành để rồi sau đó đứng dậy làm việc.

Chị biết yêu bản thân để có nguồn năng lượng tích cực cho mình. Ảnh minh họa

Chuỗi ngày khổ sở ấy rồi cũng qua đi. Giờ đây cuộc sống của chị ổn hơn rất nhiều. Yêu con, chăm sóc con nhưng chị không hy sinh hết vì con. Chị nhận ra, mình phải yêu bản thân mình thì mới có năng lượng tích cực dành cho con. Thế nên, thỉnh thoảng, chị vẫn đi du lịch một mình vì không đủ khả năng chi trả cho 3 người. Chị tâm niệm, mình có thể chăm lo tốt cho các con, sau này lớn, các con sẽ đi chơi những nơi con thích. Giờ chị đi để tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng mới. Chị cũng đã quên mối hận thù với chồng cũ từ lâu. Giờ đây, chị còn biết ơn anh khi hàng tháng vẫn chu cấp đầy đủ, vẫn đón con cuối tuần để các con có được tình cảm từ người bố. Với chị, học cách tha thứ và luôn tin vào những điều tươi đẹp phía trước sẽ khiến cuộc sống của người phụ nữ đơn thân luôn nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm