Đời sống

Tưởng không ngon mà ngon không tưởng với món tôm rang cốt dừa

Tôm rang ngấm gia vị mặn ngọt, cùng vị beo béo của cốt dừa, ăn cùng cơm trắng là 'hết ý.

Tôm nướng muối ớt cả nhà vừa ăn, vừa phải gật gù khen khéo / Rau ngồng cải xào tôm ngon cực phẩm, đầu bếp nhà hàng cũng phải ngả nón kính phục

Ngon miệng tôm rang cốt dừa - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

200 gr tôm đất

100 ml nước cốt dừa

Hành tím băm

Tỏi băm

 

Tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Tôm cắt bỏ chân đầu, rửa sạch để ráo nước. Cho hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào ướp 5 phút.

Bước 2:

 

Đun nóng 1/2 muỗng dầu cho tôm vào đảo đều, thấy tôm chuyển màu thì thêm 1 muỗng tương ớt.

Bước 3:

Đảo thêm 5 phút thì đổ phần nước cốt dừa vào, đảo thêm 5 phút cho cốt dừa thấm đều vào tôm rồi tắt bếp thêm tiêu ớt vào.

Thành phẩm:

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm rang thơm ngon, đưa cơm. Tôm ngấm gia vị mặn ngọt cùng vị beo béo của cốt dừa hấp dẫn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm